Cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)

cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)

Công thức nấu ăn: cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)

Nếu bạn là người yêu thích món gochujang của Hàn Quốc , loại sốt cay, ngọt, mặn, hăng thường được sử dụng trong các món ăn Hàn Quốc, bạn sẽ thích Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang) mật ong, dầu mè và hạt thông, sẽ hoàn toàn khiến bạn thích thú!

Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)trông đơn giản nhưng lại là một món ăn vô cùng đặc biệt. “Yak” có nghĩa là thuốc trong tiếng Hàn, vì mật ong cung cấp cho nó những thần dược giúp tốt cho cơ thể của bạn. Bởi vì các thành phần quý giá và hương vị phong phú, tinh tế, trong lịch sử, nó được coi là một món ăn phụ của tầng lớp thượng lưu.

Tất nhiên những ngày này nó được nhiều người yêu thích hơn. Cá nhân tôi yêu thích hạt thông, vì vậy tôi sử dụng chúng rất rộng rãi trong công thức của mình, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy hoặc không thích hạt thông, thì bạn có thể thay thế bằng đậu phộng, quả óc chó, hoặc bỏ qua chúng. Ngoài ra, bạn có thể dùng xi-rô gạo hoặc xi-rô ngô thay cho mật ong.

Sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong một tháng. Thật tuyệt khi có những thứ xung quanh vì khi bạn cần một bữa ăn nhanh, ngon, bạn có thể trộn nó với cơm, cho vào hộp cơm trưa như một món ăn phụ, dùng nó trong gói rau diếp (ssam) hoặc làm nhanh những cuộn gimbap nhỏ như tôi làm trong này băng hình. Nó rất giàu và mạnh và cần được cân bằng với những thứ nhạt nhẽo hơn một chút như cơm hoặc mì đã nấu chín.

Tôi cũng nghĩ rằng nó sẽ là một món quà tuyệt vời cho những người thích đồ cay!

Tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức này, và nếu bạn thử nó hoặc làm quà tặng, hãy cho tôi biết nó diễn ra như thế nào trong phần bình luận nhé!

Thành phần nguyên liệu cho 4-6 người:

Để nấu món Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 cốc gochujang (tương ớt Hàn Quốc) mua ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hoặc tự làm
  • 226gr thịt bò: bít tết có vỏ, thăn hoặc sườn, cắt thành khối nhỏ ½ inch
  • 4 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ¼ cốc mật ong
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • ½ chén hạt thông

Hướng dẫn nấu món Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)

  1. Đun chảo trên lửa lớn vừa. Thêm tỏi và 2 thìa cà phê dầu mè nướng. Khuấy bằng thìa gỗ trong 30 giây. Thêm thịt bò và tiêu đen xay. Tiếp tục khuấy trong khoảng 2 phút.

    cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
    cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
  2. Hạ nhỏ lửa và thêm gochujang, mật ong và hạt thông. Tiếp tục nấu, dùng thìa gỗ khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi đặc và bóng.

    cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
    cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
  3. Lấy ra khỏi bếp và trộn với 2 muỗng cà phê dầu mè nướng. Để nguội và chuyển vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín. Dùng như một món ăn kèm với cơm hoặc dùng làm nước chấm khi cuốn rau diếp. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh đến 1 tháng.

Yak-gochujang chay

Thành phần cho món Yak-gochujang chay

  • 1 cốc  gochujang (tương ớt Hàn Quốc)  mua ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hoặc  tự làm
  • 5-6 cây nấm hương khô ngâm nước lạnh qua đêm.
  • 4 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ¼ cốc nước
  • ¼ cốc mật ong
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • ½ chén hạt thông

Hướng nấu món Yak-Gochujang chay

cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
cách làm Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang)
  1. Để ráo nấm và vắt hết nước thừa. Cắt chúng thành các miếng vừa ăn ½ inch, và bao gồm cả thân cây.
  2. Đun chảo trên lửa lớn vừa. Thêm tỏi và 2 thìa cà phê dầu mè nướng. Khuấy bằng thìa gỗ trong 10 giây. Cho nấm vào xào khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi nấm mềm và chín. Thêm 1 hoặc 2 thìa nước nếu nó quá khô.
  3. Hạ nhỏ lửa và thêm gochujang, mật ong và hạt thông. Tiếp tục nấu, dùng thìa gỗ khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi đặc và bóng.
  4. Lấy ra khỏi bếp và trộn với 2 muỗng cà phê dầu mè nướng. Để nguội và chuyển vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín. Dùng như một món ăn kèm với cơm hoặc dùng làm nước chấm khi cuốn rau diếp. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh đến 1 tháng.
  5. Vậy là món Gochujang chiên và cơm cuộn thịt bò (yak-gochujang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.