Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

Hôm nay tôi sẽ làm một món ăn đường phố phổ biến khác của Hàn Quốc bằng cách sử dụng dâu tây tươi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là đun chảy đường trắng và phủ dâu tây lên trên. Nó có thể làm cho 1 bữa tiệc hoặc món ăn nhẹ tuyệt vời và độc đáo. Tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng hơn để làm món này tại nhà thay vì cách bạn thường thấy là món ăn đường phố.

 Thành phần nguyên liệu cho 20 cây

Để nấu thành công món kẹo dâu ngọt ngào tại nhà cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

  • 20 quả dâu tây cỡ vừa
  • 20 Xiên tre (6 inch)
  • 1 cốc đường trắng
  • ½ cốc nước
Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà
Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

Để làm thành công  kẹo dâu ngọt ngào tại nhà, hãy thực hiện tuần tự các bước sau

  1. Lấy 20 quả dâu tây tươi cỡ vừa. Rửa sạch chúng.
  2. Lau dâu tây bằng khăn giấy để loại bỏ nước còn sót lại. Điều quan trọng là phải lấy hết nước để kẹo bám vào dâu tây tốt hơn.
  3. Cắt bỏ phần thân và lá.
  4. Lấy 20 (6 inch) xiên tre.
  5. Lần lượt xếp dâu tây vào xiên.
  6. Ngoài ra, bạn có thể đặt khoảng 5 quả dâu tây vào mỗi xiên.
  7. Lấy một hộp sữa bằng bìa cứng rỗng. Chọc một số lỗ ghim vào đó hoặc dùng dao khía bìa cứng để chúng có thể giữ xiên khi đường đang cứng lại.
  8. Trong một chảo nước sốt nhỏ, thêm 1 cốc đường trắng và ½ cốc nước.
  9. Khuấy đều cho đến khi đường tan. Nấu ở mức trung bình-cao.
  10. Khi nó bắt đầu sôi, nấu trong 5-7 phút hoặc cho đến khi đường đặc lại. Tùy thuộc vào nhiệt độ bếp của bạn mà thời gian có thể khác nhau.
  11.  Khi đường bắt đầu sệt lại, bạn nhúng tăm vào xi-rô rồi nhúng ngay vào nước lạnh. Kết cấu của xi-rô đường nên được thay đổi ngay lập tức. Hãy thử nó và xem liệu đó có phải là kết cấu bạn muốn cho kẹo của mình không. Nếu nó không đủ cứng, hãy nấu nó lâu hơn. Nếu nó đủ cứng, hãy tắt bếp.
  12. Mọi thứ nên được chuẩn bị trước vì siro đường sẽ trở nên cứng rất nhanh. Nhúng dâu tây của bạn vào xi-rô và cuộn chúng để phủ xi-rô đều.
  13. Nếu không có ai ở gần bạn để giữ những quả dâu tây đã bọc của bạn, hãy dùng hộp sữa đó để giữ chúng khi chúng cứng lại.
  14. Nếu bạn muốn làm những chiếc xiên que, thay vì xiên từng xiên, hãy dùng thìa đổ xi-rô lên dâu tây.
  15. Bạn phải thực hiện bước này thật nhanh và hơi khéo léo để phủ đều chúng.
  16. Vậy là rất đơn giản và nhanh, bạn đã có thể thưởng thức kẹo dâu ngọt ngào tại nhà cùng bạn bè và người thân.
Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà
Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà

 Lưu ý:

Tương tự Cách làm kẹo dâu ngọt ngào tại nhà, Bạn có thể dùng các loại trái cây khác nhau như dứa, kiwi, nho, … Tôi chỉ muốn giới thiệu cho các bạn một cách ăn trái cây thú vị, nhưng cá nhân tôi nghĩ ăn trái cây tươi không đường là tốt nhất nên đừng ăn nhiều quá nhé.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.