Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)

Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)

Công thức nấu ăn: Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)

Hãy thử công thức làm khoai lang phổ biến của Hàn Quốc này – Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)! Goguma Mattang (고구마 맛탕) là một trong những món ăn phụ và đồ ăn nhẹ yêu thích của gia đình chúng tôi. Khoai lang chiên giòn được phủ một lớp đường caramel. Món ăn có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và xốp. Tiếp tục đọc nếu bạn muốn làm điều này!

Chuẩn bị: 35 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Kẹo khoai lang (Goguma Mattang) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 500 g khoai lang (1,1 pound), bạn có thể sử dụng bất kỳ loại khoai lang nào thích hợp để chiên hoặc nướng (ví dụ như giống beauregard). FYI, tôi đã dùng khoai lang Hàn Quốc.
  • Một ít dầu ăn để chiên ngập dầu, đủ ngập khoai lang trong nồi.
  • Một số loại hạt nghiền hoặc hạt mè rang, để trang trí

Caramel sốt

  • 3 muỗng canh đường thô
  • 1 muỗng canh dầu ăn , tôi dùng dầu cám gạo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh nhỏ (không quá dày vì nấu qua sẽ lâu hơn). Ngâm chúng trong nước lạnh trong 30 phút để giảm tinh bột.

    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
  2. Xả sạch nước và lau sạch nước trên khoai lang bằng giấy bếp.

    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
  3. Đổ dầu chiên ngập dầu vào một nồi lớn và đun lên cho đến khi nó đạt đến 180 C / 356 F (hoặc sôi). Cho khoai lang vào nấu cho đến khi chín (khoảng 5 đến 8 phút).
  4. Vớt khoai lang đã chiên ra và đặt lên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa.

    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
  5. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng cho đường tan ra xung quanh. Đun ở lửa vừa, to cho đến khi đường tan thì nhanh chóng giảm lửa xuống thấp. Cho khoai lang vào chảo trộn đều với nước sốt (khoảng 1 đến 2 phút).

    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
  6. Đặt khoai lang lên giấy nướng chống dính để nguội từ 3 đến 5 phút. Phục vụ. (Bạn có thể trang trí với một số loại hạt hoặc hạt vừng nghiền để có thêm vị ngon.)

    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)
    Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang)

Cách làm Kẹo khoai lang (Goguma Mattang) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.