Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân

Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân

Công thức nấu ăn: Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân

Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân là một cách thú vị và ngon miệng để thưởng thức món mì cháy hạt nhân phổ biến của Hàn Quốc. Kết hợp với khoai tây chiên và nước sốt mì lửa hạt nhân, nó tạo thành một món ăn nhẹ tuyệt vời để nhai. Nó giòn, siêu nóng và gây nghiện!

Hôm nay, tôi đang chia sẻ một công thức nấu ăn kết hợp thú vị và thú vị của Hàn Quốc –  Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân . 

Tôi không biết giải thích thế nào về món ăn này nhưng chúng ta hãy bắt đầu với món mì lửa hạt nhân trước.

Mì lửa hạt nhân, tên tiếng Hàn – Haek Buldak Bokkeummyeon hoặc Hek Buldak Bokkeummyun (핵 불닭 볶음 면), là loại mì ăn liền phổ biến của Hàn Quốc.

Nó được biết đến là một trong những loại ramen ăn liền ngon nhất trên thế giới. Không giống như nhiều loại mì ăn liền truyền thống của Hàn Quốc, đây là một loại mì xào, không phải mì với nước súp. Nó được sản xuất bởi Samyang , công ty sản xuất mì ramen ăn liền đầu tiên ở Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 3 phút-Nấu: 12 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 Cốc mì lửa , được làm bằng cốc có kích thước lớn. Tách mì có sợi mì khô, sợi và nước sốt cay.
  • 250-300khoai tây chiên (9-10 ounce), đông lạnh
  • 3-4 tấm rong biển tẩm gia vị rang , dùng tay bóp nát
  • 1/2 muỗng canh hạt mè nướng
  • Một số dầu thực vật để chiên (tôi đã sử dụng dầu cám gạo)

    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chiên ngập khoai tây chiên theo hướng dẫn gói. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không khí tùy theo sở thích nấu ăn của mình. Khi khoai tây chiên đã vàng và giòn, chuyển chúng vào một tô trộn lớn.

    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
  2. Đồng thời, đun sôi một ít nước trong một nồi riêng trên lửa lớn vừa. Khi nước đã sôi nhanh, cho mì vào và nấu trong vòng 40 – 50 giây. Thỉnh thoảng khuấy đều. Loại bỏ mì bằng rây hoặc kẹp. Nhanh chóng giũ sạch nước còn sót lại trong mì sau đó chiên mì ngập dầu (ở nhiệt độ tương đương với khoai tây chiên) trong khoảng 1 phút. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu sử dụng rổ chiên.

    Khi mì đã giòn, chuyển chúng vào bát trộn. Dùng tay bẻ mì thành từng miếng vừa ăn. Hãy cẩn thận vì nó vẫn có thể nóng khi chạm vào.

    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
  3. Thêm nước sốt vảy đi kèm với mì. Nó chứa một hỗn hợp rong biển và hạt mè. Thêm nước sốt cay đi kèm với mì. Đừng thêm quá nhiều nếu bạn không thể xử lý nó. Nước sốt là một loại nước sốt lỏng, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn đổ nó vào, nó sẽ nhanh chóng chảy ra.

    Nhẹ nhàng quăng cho áo khoác. Trang trí với rong biển dày dặn và hạt mè.

  4. Chuyển vào cốc mì. Bạn có thể chấm với nước sốt cay hơn. Phục vụ.

    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân
    Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân

Cách làm Khoai tây chiên mì lửa hạt nhân đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.