Cách làm Khoai tây rán dễ dàng

Cách làm Khoai tây rán dễ dàng

Công thức nấu ăn: Cách làm Khoai tây rán dễ dàng

Khoai tây chiên kiểu Hàn Quốc hay còn gọi là gamjajeon rất đơn giản để làm nhưng lại rất ngon. Món ăn phụ và món khai vị tuyệt vời. Giòn với mềm bên trong.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
Cách làm Khoai tây rán dễ dàng

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Khoai tây rán dễ dàng cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 3 củ khoai tây , bỏ mầm và gọt vỏ
  • dầu thực vật
  • nước chấm đậu nành (Choganjang 초간장)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh Giấm
  • 1 muỗng cà phê hạt mè

Bột mì thông thường

  • 1 cốc bột mì
  • 1 cốc nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển

Bột không chứa gluten

  • 1 1/4 chén bột mì không chứa gluten (có thể thay đổi tùy theo loại bột mì GF)
  • 1 cốc nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm bột nhúng bằng cách trộn bột mì, nước và muối. Trộn cho đến khi mịn. Có 2 công thức chế biến không chứa gluten và thông thường, hãy làm món này hoặc cách kia.
  2. Gọt vỏ và loại bỏ tất cả mầm khỏi khoai tây. Để trong nước cho đến khi bạn sẵn sàng cắt.
  3. Cắt khoai tây thành từng lát dày khoảng 0,5 cm / 0,2 inch. Nếu quá mỏng, lớp bột phủ sẽ đè lên khoai tây và nếu quá dày, sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu chín tất cả.

    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
  4. Để giúp khoai tây chín, hãy nấu trước các lát khoai tây trong lò vi sóng. Khoảng 2 phút hết công suất cho 3 củ khoai tây.
  5. Ngay lập tức cho tất cả khoai tây vào bột và đậy nắp lại. Nếu không, khoai tây sẽ bắt đầu chuyển sang màu đen khá nhanh.

    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
  6. Đun nóng khoảng 2 Tbs dầu trong chảo ở lửa lớn vừa.
  7. Lấy các lát khoai tây phủ bột rồi cho vào chảo. Giảm nhiệt xuống mức trung bình.
  8. Áp chảo trong dầu khoảng 4-5 phút cho mỗi mặt. Nấu cho đến khi nó có màu nâu đẹp mắt.

    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
    Cách làm Khoai tây rán dễ dàng
  9. Trong khi nấu khoai tây, trộn 2 Tbs nước tương và 1 Tbs giấm để làm Choganjang. Xem các công thức nấu nước sốt Hàn Quốc I (Để chấm) của tôi để biết các công thức nước chấm khác.
  10. Khoai tây đã hoàn thành nếu bạn có thể dễ dàng chọc qua bằng đũa.

Cách làm Khoai tây rán dễ dàng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.