Cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)

cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)

Công thức nấu ăn: cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)

Kimchi là một món ăn chính trong cuộc sống của người Hàn Quốc và nhiều người Hàn Quốc đưa nó vào bữa ăn của họ ba lần một ngày. Bạn có thể ăn nó một mình hoặc sử dụng nó trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau của Hàn Quốc . Khi người Hàn Quốc làm kim chi, họ cố gắng làm cho kim chi ngon nhất có thể và bao gồm nhiều thành phần của vùng.

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi) với cùng một loại kim chi, giúp chúng tôi không phải làm hai loại kim chi này riêng biệt. Đây là cách tôi làm kim chi và kkaktugi, vì tôi cần cả hai thứ trong nhà, nhưng bạn có thể quan tâm đến công thức “ kim chi dễ làm ” (mak kimchi) của tôi nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc trong công thức kakdugi của tôi nếu bạn chỉ muốn làm kakdugi hoặc tự tay làm công thức kim chi bắp cải napa truyền thống của tôi nếu đó là tất cả những gì bạn cần. Ngoài ra, nếu không thích hàu, bạn có thể bỏ đi.

Nhiều người nghĩ rằng bạn phải đợi kim chi lên men trước khi ăn, nhưng cá nhân tôi thích ăn kim chi tươi, ngay sau khi tôi làm nó. Và tôi thích làm món hầm ( kimchi-jjigae ) từ kim chi cũ hơn.

Bạn đã sẵn sàng để phết hồ của chúng tôi lên lá và làm kaktugi của bạn chưa?

* Tôi khuyên bạn nên đeo găng tay cao su để không gây kích ứng da.

Làm thế nào để bạn biết nó đã lên men hay chưa?

Một hoặc 2 ngày sau, mở nắp hộp đựng Kimchi. Bạn có thể thấy một số bong bóng với nhiều chất lỏng, hoặc có thể có mùi chua. Điều đó có nghĩa là nó đã được lên men.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
  • 2 bắp cải napa cỡ lớn (khoảng 3,6 kg) và 2 củ cải Hàn Quốc (khoảng 2 kg)
  • 1 ½ chén muối kosher
  • ½ chén bột gạo ngọt , ¼ chén đường, nước
  • 4 cốc ớt cay
  • 1 chén nước mắm ,
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, băm nhuyễn (khoảng 1 chén)
  • 1 chén tỏi tươi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 7 cọng hành lá xắt xéo
  • 2 chén Buchu ( hẹ châu Á ), xắt nhỏ,
  • 2 chén củ cải cắt que diêm
  • Hàu tươi (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)

  1. Cắt đôi bắp cải, sau đó rạch từng nửa qua lõi, nhưng không rạch phần còn lại của lá.

    cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
    cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
  2. Ngâm từng miếng trong nước lạnh và rắc muối lên từng lá, sau đó để sang một bên trong 2 giờ.
    * Mẹo: thân cây sẽ nhận được nhiều muối hơn lá
  3. Gọt vỏ 2 kg củ cải Hàn Quốc và cắt thành khối vuông 1 inch. Làm điều này bằng cách cắt chúng thành nhiều đĩa, sau đó cắt theo chiều ngang, và sau đó cắt theo chiều dọc. Cho chúng vào một cái bát to và rắc ¼ chén muối kosher lên. Sau đó, hãy đặt chúng sang một bên.
  4. 2 giờ sau, lật các miếng bắp cải để chúng ngấm đều muối. Lần lượt cả củ cải.
  5. Thêm 2 tiếng sau, bạn sẽ thấy bắp cải trông mềm hơn trước, và lẽ ra nó đã bị teo lại.
    * tổng quá trình ướp muối sẽ mất 4 giờ
  6. Rửa sạch bắp cải và củ cải muối với nước lạnh 3 lần.

Làm nhân kim chi:

Làm cháo

cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
cách làm Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi)
  1. Cho ½ chén bột gạo ngọt và 3 chén nước vào chảo trộn đều. Sau đó, nấu trên lửa vừa và lớn, khuấy liên tục.
  2. Khi thấy nổi bọt, đổ ¼ cốc đường vào cháo và khuấy thêm một phút. Sau đó để nguội bớt.
  3. Cho cháo nguội vào một cái tô lớn. Bây giờ bạn sẽ thêm lần lượt tất cả các thành phần của mình vào.
  4. Thêm nước mắm, ớt cay, tỏi đập dập, gừng và hành * mẹo: sử dụng máy xay thực phẩm sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  5. Thêm hành lá, hẹ và củ cải.
  6. Thêm 2 cốc hàu đông lạnh, nhưng đây là tùy chọn. (Tôi phát hiện ra rất nhiều người không thể ăn chúng.)
  7. Trộn đều tất cả các thành phần.

Phết kim chi

  1. Phết hỗn hợp kim chi lên từng lá bắp cải, dùng hai tay ấn nhẹ để tạo hình cho lá cải thảo đẹp hơn.
  2. Đặt nó vào một hộp nhựa kín hoặc lọ thủy tinh kín khí.
  3. Trộn hỗn hợp còn lại của bạn với các khối củ cải của bạn để làm kkakdugi.
    kim chi
  4. Bạn có thể ăn tươi ngay sau khi làm hoặc đợi cho đến khi lên men. Để hộp Kimchi ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 ngày và bảo quản trong tủ lạnh.
  5. Vậy là món Kim chi cải thảo và kim chi củ cải (Baechu-kimchi, kkakdugi) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.