Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)

Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)

Công thức nấu ăn: Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)

Kim chi trắng (Baek Kimchi) là một loại kim chi không cay, có vị nhẹ và sảng khoái.

Nó đặc biệt phổ biến đối với trẻ em và những người thận trọng với thức ăn cay. Công thức này thân thiện với người ăn chay, ăn chay và không chứa gluten.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Kim chi trắng (Baek Kimchi) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

KIM CHI

  • 1 bắp cải napa lớn (1,6 kg / 3,5 pound)
  • 1/4 cốc muối biển thô

Nước muối ngâm chua (Kết hợp cả hai thứ này. Nên hòa tan hết muối trước khi sử dụng)

  • 3/4 chén muối biển thô
  • 4 cốc nước

LÀM ĐẦY KIM CHI

  • 1/2 củ cà rốt (100g / 3,5 ounce), thái sợi
  • 200củ cải Hàn Quốc hoặc củ cải daikon (7 ounce), thái sợi
  • 20hẹ châu Á (0,7 ounce), cắt nhỏ bằng ngón tay út
  • 30ớt chuông đỏ (1 ounce), thái sợi
  • 4 quả táo tàu khô (10 g / 0,4 ounce), cắt lát mỏng
  • 1 muỗng canh hạt thông

NƯỚC KIM CHI

  • 4 cốc nước
  • 1 muỗng canh muối biển thô
  • 300lê Hàn Quốc hoặc lê bosc (0,7 pound), gọt vỏ và bỏ hạt
  • 150táo đỏ (5,3 ounce), gọt vỏ và bỏ hạt
  • 50hành tây (1,8 ounce), bóc vỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt bắp cải thành một nửa rồi cắt làm tư. Rắc muối trực tiếp lên phần trắng của bắp cải và đổ nước muối ngâm lên bắp cải. Đặt một vật nặng (ví dụ như một bát salad lớn chứa đầy nước) lên bắp cải để ngăn bắp cải nổi và giúp quá trình muối chua. Để ở nhiệt độ phòng cho đến khi phần trắng của bắp cải dẻo (trong khoảng 1 giờ 30 phút). Trong thời gian này, lật cải thảo vài lần để thay đổi vị trí (ví dụ 30 phút một lần). Rửa bắp cải vài lần trong vòi nước. Rửa sạch muối còn sót lại. Để ráo nước và đặt trên một cái rây lọc để xả hết nước trong 10 đến 20 phút.

    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
  2. Chuẩn bị nhân kim chi trong bước 1 theo hướng dẫn ở trên (phần nguyên liệu). Ngoài ra, chuẩn bị nước muối kim chi. Trộn nước và muối trong một bát lớn. Xay nhuyễn lê, táo, hành tây, tỏi và gừng Hàn Quốc trong máy xay sinh tố. Đặt các thành phần đã trộn vào rây lọc / vải pho mát và kẹp phần trên để phần thực phẩm không bị trào ra ngoài. Cho nó vào bát (nước mặn lúc nãy) và ngâm rây lọc / vải phomai. Vắt hết nước trái cây từ rây / vải để hòa tan vào nước.

    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
  3. Đặt bắp cải muối (từ bước 1) lên một tấm bảng sạch. Bắt đầu từ các lá dưới cùng, đổ kim chi cải thảo vào trong, đều tay, mỗi lần một lớp bắp cải. Sau khi làm xong, cho kim chi vào một hộp lớn, úp xuống. (Tôi đã sử dụng thùng chứa 5L cho công thức này.) Lặp lại bước này với các nguyên liệu còn lại.

    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
  4. Đổ nước muối Kimchi (từ bước 2) vào hộp đựng kim chi. Đặt một viên đá nặng hoặc một cái đĩa lên trên để ngăn kim chi nổi và ngập kim chi trong nước muối. Đậy nắp lại. Để ở nhiệt độ phòng 12 giờ (mùa hè) / 24 giờ (mùa đông) sau đó chuyển vào tủ lạnh.

    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
  5. Bạn có thể bắt đầu phục vụ kim chi từ khoảng ngày thứ 3. Mặc dù nó có vị ngon hơn khi nó già đi (từ khoảng ngày thứ 7) nhưng trước khi nó chuyển sang quá chua. Cắt kim chi khi bạn cần trước khi dùng. (Tôi thường cắt từng lát một phần tư một lần.) Bày kim chi đã thái ra đĩa và thêm một vài muỗng nước muối kim chi lên trên kim chi.

    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)
    Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi)

Cách làm Kim chi trắng (Baek Kimchi) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *