Cách làm Kim chi xà lách chay

Cách làm Kim chi xà lách chay

Công thức nấu ăn: Cách làm Kim chi xà lách chay 

“Kimchi xà lách (Sangchoo Kimchi 상추 김치)” là món kim chi mà tôi chưa từng nghe đến trước khi đến Hàn Quốc. Và ngay cả ở Hàn Quốc, nó vẫn không phổ biến lắm. Đó là bởi vì Sangchoo Kimchi chủ yếu vẫn được làm và ăn tại các ngôi đền (tức là đồ ăn trong đền thờ ). Cho đến gần đây, món ăn đền chùa Hàn Quốc (Sachal Eumshik 사찰 음식) hiếm khi có sẵn bên ngoài các ngôi đền. Nhưng với những người muốn ăn uống lành mạnh hơn, đồ ăn chùa ngày càng thu hút nhiều hơn. Hiện nay có các lớp học nấu ăn do các nhà sư và giáo chủ của họ cung cấp.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Kim chi xà lách chay  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lbs rau xà lách (loại buộc hoặc loại thường)
  • Khoai tây oz (cỡ trung bình, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh)
  • cốc nước
  • oz ớt đỏ Hàn Quốc tươi (băm nhỏ)
  • muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • muỗng canh ớt bột đỏ Hàn Quốc (gochukaroo)
  • muỗng canh muối biển (Trader Joe’s)
  • muỗng canh đường
  • muỗng cà phê hạt mè
  • quả ớt xanh Hàn Quốc tươi (bỏ hạt, cắt lát)
  • quả ớt xanh tươi (chungyang gochoo, cắt thành từng lát)
  • bó hành tím hoặc hành tím Hàn Quốc (chokpa)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rau răm rửa sạch, cắt khúc để ráo. Nếu một số thân cây quá nhiều gỗ, hãy đập chúng một lần bằng dao.
  2. Rửa và gọt vỏ khoai tây nặng khoảng 5 oz (khoảng 1 củ khoai tây cỡ trung bình). Cho 1 cốc nước và các miếng khoai tây vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi bạn thu được nước khoai tây.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  3. Cho nước khoai tây vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu. Khuấy đều hỗn hợp thường xuyên để hỗn hợp không bị dính vào đáy nồi. Đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc lâu hơn cho đến khi hỗn hợp chín và trở thành bột khoai tây.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  4. Chuẩn bị gia vị. Băm nhỏ ớt đỏ và tỏi. Rửa sạch và cắt bó hành tây Hàn Quốc (chokpa).
  5. Trong một bát trộn cực lớn (người Hàn Quốc có cái này chỉ để làm Kimchi), thêm bột khoai tây (Gamja Pool), ớt bột, tỏi, muối, hạt vừng và đường. Trộn đều.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  6. Cho ớt tươi băm nhỏ vào trộn đều.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  7. Cho hành tím cắt khúc và ớt xanh vào.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  8. Trộn rau răm và gia vị với nhau. Chú ý không để rau diếp bị nát quá. Chỉ cần nhẹ nhàng quăng.

    Cách làm Kim chi xà lách chay
    Cách làm Kim chi xà lách chay
  9. Bạn có thể ăn Kim chi xà lách ngay hoặc ăn 1-2 ngày sau khi đã chín để trong tủ lạnh.

Cách làm Kim chi xà lách chay  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.