Cách làm Lá tía tô hấp

Cách làm Lá tía tô hấp

Công thức nấu ăn: Cách làm Lá tía tô hấp

Lá tía tô được hấp trong nước sốt nhẹ cho phép bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của Tía tô mà không bị choáng ngợp. Món ăn kèm tuyệt vời với cơm. Sẵn sàng trong vòng chưa đầy 10 phút. Không chứa Gluten (nếu dùng nước tương không có gluten như Tamari).

Chuẩn bị: 8 phút-Nấu: 2 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Lá tía tô hấp cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Công thức nước sốt với nước tương chanh táo

  • 2 muỗng canh nước tương chanh táo
  • 3/4 cốc nước
  • 4 muỗng cà phê nước sốt cá cơm (myeolchi aekjeot) (nước mắm thay thế)
  • 3 muỗng canh rượu sake nấu ăn (rượu gạo)
  • 1/2 chén hành lá (xắt nhỏ)
  • 1/2 chén hành tây (thái nhỏ, máy xay sinh tố hoạt động tốt)
  • 1 muỗng canh ớt bột đỏ (Gochukaru)
  • 1 muỗng canh dầu tía tô
  • 2 muỗng cà phê hạt mè

Công thức nước sốt không có nước tương chanh táo

  • 5 muỗng cà phê nước sốt cá cơm (myeolchi aekjeot) (nước mắm)
  • 1/4 muỗng cà phê nước tương xúp Hàn Quốc (guk ganjang)
  • 3/4 cốc nước
  • 3 muỗng canh rượu sake (rượu gạo hoặc rượu mirin)
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu tía tô
  • 2 muỗng cà phê hạt mè
  • 1/2 chén hành tây (thái nhỏ, máy xay sinh tố hoạt động tốt)
  • 1/2 chén hành lá (xắt nhỏ)
  • 1/2 muỗng cà phê maesil (mận xanh) xi-rô (thay thế 1/3 muỗng cà phê đường)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Lá tía tô rửa sạch để ráo. Lớp chúng để chúng dễ khô.

    Cách làm Lá tía tô hấp
    Cách làm Lá tía tô hấp
  2. Hành tây băm nhuyễn bằng tay hoặc dùng dao xay điện hoặc máy xay sinh tố để làm.
  3. Hành lá cắt nhỏ.

Làm nước sốt bằng cách thêm và trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một cái bát:

  1. Tương Táo Chanh (xem phiên bản công thức khác nếu bạn không muốn làm – mặc dù tôi thực sự khuyên bạn nên làm 😉)
  2. nước, nước mắm, nước tương, rượu sake nấu ăn, bột ớt đỏ, dầu tía tô, hạt mè, siro maesil (hoặc đường), hành tây cắt nhỏ và hành lá

    Cách làm Lá tía tô hấp
    Cách làm Lá tía tô hấp
  3. Trong một cái chảo rộng (ít nhất 8 “), cho 1-2 thìa (thìa nhỏ) nước sốt vào đáy chảo. Sau đó lấy 3 chiếc lá xếp vào chảo. Đổ 1-2 thìa nước sốt lên lá tía tô. Lấy một chồng 3 lá tía tô khác và cho vào chảo nhưng xoay 180 độ để bạn xen kẽ các hướng của lá.
  4. Ngoài ra, tạo 2 ngăn xếp bên trong chảo
  5. Đậy nắp nồi và nấu (chỉ đun ở lửa vừa khoảng 2 phút hoặc 2 phút rưỡi. Vì có rất ít chất lỏng nên nó sẽ bắt đầu sủi bọt ngay lập tức. Nếu chất chồng nhiều, bạn cũng nên lật lại. Sau khoảng 1 phút Vì ăn lá Tía tô sống nên không cần nấu thật chín, chỉ cần nấu chín là hết vị sống, màu sắc của lá khi nấu xong vẫn phải xanh khá đẹp mắt.
  6. Ăn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng hoặc thậm chí lạnh như món ăn phụ (bancha với cơm và các món ăn khác.

    Cách làm Lá tía tô hấp
    Cách làm Lá tía tô hấp

Món Lá tía tô hấp đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.