Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

Công thức nấu ăn: Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

Học cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao. Đây sẽ là công thức nấu lẩu yêu thích mới của bạn!

Hôm nay tôi chia sẻ một công thức nấu lẩu phổ biến của Hàn Quốc có tên –  Mandu Jeongol (만두 전골).

Cũng giống như một món lẩu đặc trưng của Hàn Quốc, nó có rất nhiều loại nguyên liệu như kim chi, đậu phụ, nấm và rau xanh. Nhưng như bạn có thể đoán từ tiêu đề, điểm nổi bật của món lẩu này là bánh bao! Nó không chỉ là bánh bao. Đó là một chiếc bánh bao siêu lớn, rất nhiều nhân!

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bất kỳ chất lượng hoặc loại bánh bao nào, nhưng lần này tôi làm với bánh bao hải sản. Nó chứa đầy mực thật, tôm và nhiều hơn nữa. Và nó rất ngon!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao
Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 8 loại bánh bao cho bạn lựa chọn (mandu), (560 g / 1,2 pound)
  • 300kim chi (10,5 ounce), cắt lát mỏng
  • 300đậu phụ chắc , cắt lát (khoảng 1,5cm, dày 1/2 inch)
  • 1 gói nấm enoki (200 g / 7 ounce), bỏ gốc và tách thân
  • 1 gói nấm sò hoặc các loại nấm khác tùy chọn (200 g / 7 ounce), tách riêng
  • 20hành lá (0,7 ounce), thái mỏng
  • 40hành tây (1,4 ounce), cắt lát mỏng
  • 4 chén rau kho hoặc súp Hàn Quốc
  • 35lá cúc vương miện (hoa cúc ăn được), (1,2 ounce), tách khỏi thân chính, (tùy chọn)
  • 1 quả ớt đỏ , cắt lát mỏng, (tùy ý)

    Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao
    Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

LẨU NÓNG SAUCE (TRỘN HỖN HỢP CÁC LOẠI NÀY CÙNG NHAU TRONG TÔ)

  • 2 muỗng canh ớt bào Hàn Quốc (gochugaru)
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê nước mắm Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen
  • muối biển tốt , nếu được yêu cầu – Tôi không sử dụng nó.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái nồi nông lớn. (FYI, tôi đặt hành tây và kim chi dưới đáy nồi, sau đó sắp xếp các nguyên liệu còn lại lên trên, thành từng phần.)
  2. Đun sôi nồi ở lửa lớn vừa cho đến khi sôi nhanh thì giảm lửa xuống trung bình từ thấp đến thấp.
  3. Bắt đầu phục vụ món ăn khi các nguyên liệu riêng lẻ đã sẵn sàng. Bạn có thể tắt nhiệt bất cứ lúc nào. Dùng với cơm

    Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao
    Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao

Cách làm lẩu cay Hàn Quốc với bánh bao đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.