Cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)

cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)

Công thức nấu ăn: cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
Mầm đậu nành (Kongnamul) là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Tôi nghĩ hầu hết mọi gia đình Hàn Quốc đều làm món canh mầm đậu nành nấu chín và tẩm gia vị ( kongnamulmuchim ) , và súp mầm đậu nành ( kongnamulguk ) ít nhất một lần một tuần. Nó mà phổ biến.

Bạn có thể tự trồng Mầm đậu nành (Kongnamul)l tại nhà, chúng ngon và bổ hơn những loại bạn mua ở cửa hàng.

1 cốc đậu nành khô sẽ tạo ra 1 ½ pound rau mầm. Khi hạt đậu nảy mầm, nhiều vitamin và khoáng chất được tạo ra, khiến chúng thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn so với hạt đậu ban đầu. Và Mầm đậu nành (Kongnamul)cây nhà lá vườn có rễ dài và tuyệt vời, không giống như Mầm đậu nành (Kongnamul) được bán trong các cửa hàng tạp hóa.

Bạn có thể sử dụng toàn bộ mầm để nấu ăn hoặc dùng ngón tay cắt bỏ rễ. Nhưng đừng vứt chúng đi: bạn có thể làm một món ăn phụ đẹp mắt khác với chúng. Một số người Hàn Quốc cho rằng rễ có nhiều vitamin và khoáng chất hơn thân cây. Đậu nành dùng để nảy mầm (tiếng Hàn gọi là kongnamul kong ) nhỏ hơn đậu nành thông thường, vì vậy hãy nhớ chọn đúng loại nhé! Đậu nành thông thường sẽ không dễ nảy mầm; chúng được sử dụng để làm những thứ như doenjang (tương đậu nành lên men), đậu phụ và sữa đậu nành.

Vào một buổi sáng sớm, khi tôi học tiểu học đến thăm bà ngoại, tôi thấy bà đã gieo hạt đậu nành như thế nào. Cô giữ kongnamul của mình trong phòng nơi cô ngủ, sau đầu, để cô luôn có thể chăm sóc nó. Hệ thống sưởi truyền thống của Hàn Quốc có sàn được sưởi ấm, vì vậy sàn luôn ấm nhất. Tôi thấy cô ấy kéo lại một tấm vải đen từ một cái bát đất nung trên miệng một cái chậu, rồi dùng cái bầu múc nước từ trong chậu ra bát.

Theo truyền thống, người Hàn Quốc thường cho đậu vào một cái bát đất nung có lỗ ở đáy để nước thoát ra ngoài, gọi là siru . Cái này được giữ bên trên một chậu nước bằng 2 thanh gỗ, và bà tôi sẽ dùng một cái bầu để dẫn nước từ chậu trở lại các mầm. Sau đó, một tấm vải đen được phủ lên trên để giữ cho tất cả tối.

Tôi nhớ thành phẩm là một lượng lớn Mầm đậu nành (Kongnamul), được trồng rất đông đúc với nhau. Màu sắc của hạt đậu có màu vàng đẹp mắt.

Tôi thấy việc trồng Mầm đậu nành (Kongnamul) rất dễ dàng: tất cả những gì bạn cần là đậu nành để nảy mầm, nước và một chút công sức! Tôi đặt chậu cây kongnamul ngay cạnh bồn rửa bát, vì vậy tôi có thể tưới nhiều lần nhất có thể. Thực sự rất vui khi xem những hạt đậu này lớn lên và thấy số lượng lớn kongnamul nảy mầm từ những hạt đậu nhỏ như vậy.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Mầm đậu nành (Kongnamul) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
 • 1 cốc đậu nành nảy mầm (180 gram)
 • Nước

Hướng dẫn làm món Mầm đậu nành (Kongnamul)

 1. Rửa sạch đậu nành trong nước lạnh và ngâm trong 24 giờ.
 2. Vớt đậu chết hoặc đậu hỏng rồi cho đậu nành đã rửa sạch vào chậu trồng có lỗ nhỏ ở đáy.
 3. Đổ nước từng chút một lên giàn trồng cho đến khi hạt đậu ướt đều. Nước sẽ chảy ra các lỗ dưới đáy nhưng hạt đậu sẽ bị ướt.

  cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
  cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
 4. Che chậu trồng cây bằng một tấm vải đen để tránh ánh sáng. Nếu quá nhiều ánh sáng chiếu vào, đậu sẽ chuyển sang màu xanh lục thay vì màu vàng đẹp mắt.

  cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
  cách làm Mầm đậu nành (Kongnamul)
 5. Tưới nước lặp lại sau mỗi 3 hoặc 4 giờ trong 4 đến 6 ngày cho đến khi hạt đậu phát triển khoảng 4 inch.
 6. Rửa sạch rau mầm một vài lần và để ráo. Để ráo nước và cất chúng trong tủ lạnh.
 7. Vậy là món Mầm đậu nành (Kongnamul) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *