Cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)

cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)

Công thức nấu ăn: cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
Tôi rất vui khi phát hành video đầu tiên từ chuyến đi Gapshida của tôi , Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)! Nó được quay ở Wellington, New Zealand, tại nhà của Jamie Frater . Người quay phim là Ryan Sweeney. Blog của tôi về chuyến đi là ở đây .

Đây không phải là một món ăn Hàn Quốc chính thống. Công thức này được lấy cảm hứng từ mề gà chiên được phục vụ tại izakaya ( quán rượu sake) yêu thích của tôi ở New York. Khi tôi đặt món ăn lần đầu tiên, tôi đã rất thích nó và tôi nghĩ rằng tôi có thể phát triển một công thức và chia sẻ nó với độc giả của tôi.

Có 3 điều tuyệt vời về món ăn này: nó ngon, được làm từ nguyên liệu rẻ và dễ chế biến. Bây giờ tôi có thể nói của tôi ngon và mềm hơn nhiều so với phiên bản được phục vụ trong quầy rượu sake yêu thích của tôi, bởi vì trong phiên bản của tôi, tôi đã cắt bỏ nó đi những phần cơ dai. Tôi đã sử dụng nước chấm trong công thức này trong một thời gian dài và mọi người đều thích nó khi họ nếm thử. Bạn có thể dùng nó cho rau (như dưa chuột, cà rốt, hoặc cần tây) hoặc thịt nấu chín.

Dùng món này như một món khai vị, món ăn nhẹ hoặc món ăn nhẹ trong bữa tiệc. Nó cũng sẽ là một món ăn kèm tốt cho bia.

Tôi nghĩ những người ăn chay đã có một ý tưởng tốt về những gì phải làm với công thức này. 🙂 Tôi đã gặp rất nhiều độc giả ăn chay thông thái trong chuyến đi Gapshida của tôi. Họ thay thế thịt hoặc hải sản trong công thức nấu ăn của tôi bằng nấm, đậu phụ và các loại rau khác. Tôi sẽ sử dụng ô liu và khoai lang. Nó sẽ làm cho một phiên bản chay ngon.

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu 2-3 phần:

Để nấu món Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim) cần những nguyên liệu sau:

  • 250gr Mề gà
  • Muối kosher
  • Tiêu đen xay
  • Dầu thực vật
  • Bột tinh bột
  • Bột mì
  • Bột gạo ngọt
  • Muối nở
  • 1 muỗng cà phê hạt mè
  • 2-3 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Nước ép từ nửa quả chanh tươi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh mật ong

Hướng dẫn nấu món Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)

cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
  • Tách mề thành 2 phần bằng cách cắt bỏ phần cơ nối của mỗi mề. Cắt bỏ phần mỡ và cơ thừa trên từng miếng để tạo thành quả bóng có kích thước bằng quả ô liu.
  • Rửa sạch và để ráo trong chảo.

Làm bột:

cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
  1. Trộn 4 muỗng canh (chén) bột tinh bột, 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột gạo ngọt, muối kosher, 1 quả trứng lớn và một nhúm muối nở vào bát.
    Mẹo: Bột sẽ có vẻ hơi khô, nhưng khi trộn với mề ướt và ô liu, nó sẽ trở nên giòn hoàn hảo .
  2. Thêm 7 quả ô liu nguyên hạt và đóng hộp vào mề. Trộn 1 muỗng canh bột mì.
  3. Cho mề và ô liu vào âu bột rồi dùng thìa trộn đều.
  4. Đun nóng dầu thực vật (khoảng 3 cốc) đến 350 độ F.
    * Mẹo: Kiểm tra xem dầu đã sẵn sàng chưa bằng cách thả một miếng mề gà vào dầu. Nếu dầu nổi bọt, đó là nhiệt độ thích hợp để bắt đầu chiên.
  5. Dùng 2 thìa để cho mề vào dầu nóng. Một thìa để xúc từng viên mề đã tráng, và một thìa khác để đẩy nó ra khỏi thìa đầu tiên và cho vào dầu.
  6. Chiên ngập dầu trên lửa lớn vừa khoảng 10 phút cho đến khi chín vàng và giòn.
  7. Dùng nóng hoặc ở nhiệt độ phòng với nước chấm.

Làm nước chấm:

cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
cách làm Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim)
  1. Nghiền hạt mè rang và cho vào bát.
  2. Thêm 2-3 muỗng canh sốt mayonnaise, nước ép từ nửa quả chanh tươi vắt , 1 muỗng canh nước tương và ½ muỗng canh mật ong tùy theo sở thích của bạn.
  3. Trộn đều hỗn hợp.
  4. Vậy là món Mề gà chiên giòn (Dakmoraejumeoni twigim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.