Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)

Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)

Công thức nấu ăn: Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)

Để làm Jjolmyeon, bạn chuẩn bị từng nguyên liệu riêng biệt nhưng tập hợp chúng lại với nhau trong một cái bát, giống như cách làm với Bibimbap . Vì vậy, bạn có thể xếp Jjolmyeon như một loại Bibim Guksu (비빔 국수 – Mì trộn). Tôi hy vọng bạn sẽ sớm thử cái này!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 70Bắp cải (2,5 lạng), chỉ dùng phần trắng mềm, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 70dưa chuột Lebanon (2,5 ounce), rửa sạch, bỏ hạt và cắt hạt lựu
  • 20Cà rốt (0,7 ounce), rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi
  • 100mầm đậu nành (3,5 ounce), rửa sạch và loại bỏ đậu xấu
  • 400Jjolmyeon (0,9 pound), dai Hàn Quốc
  • 2 muỗng cà phê hạt mè rang
  • 1 quả trứng luộc chín , bóc vỏ và cắt đôi

    Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)
    Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)

Sốt ngọt, thơm và cay – Trộn những thứ này vào bát.

  • 4 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh Giấm gạo
  • 2 muỗng canh Nước chanh – vắt từ chanh
  • 2 muỗng canh Đường thô
  • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu (rau và nước sốt) như đã liệt kê ở trên.

  1. Đối với giá đỗ, bạn châm một ít nước (đủ ngập mặt đỗ) và khi nước bắt đầu sôi thì thả đỗ vào và đậy nắp lại. Nấu nó trong 45 giây đến 1 phút. Vớt hết nước ra và để nguội giá đậu nành trong vòi nước lạnh. Xả hết nước thừa trong 1 đến 2 phút.
  2. Đối với jjolmyeon (mì dai) – được chuẩn bị cuối cùng, bạn hãy đổ một ít nước (khoảng gấp đôi lượng mì của bạn) rồi đậy nắp lại. Trong khi nước sôi, dùng tay tách từng sợi mì (đông lạnh) dưới vòi nước lạnh.
  3. Khi nước đã sôi, cho phần mì đã tách vào nồi và nấu chúng trong 3 đến 4 phút mà không cần đậy nắp. (Tôi đã nấu trong 3 phút nhưng hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.) Trong thời gian này, dùng kẹp xoay quanh sợi mì. (Đừng nấu mì quá chín vì mì quá chín sẽ không dai như bình thường.)
  4. Khi mì đã chín, xả nước và làm nguội mì bằng vòi nước lạnh. Dùng tay rửa mì vài lần để loại bỏ hết tinh bột thừa.

Tập hợp tất cả các thành phần đã chuẩn bị.

  1.  Đây là cách tôi đã làm của tôi. (Cho mì vào đáy tô. Xếp các loại rau chồng lên nhau (theo thứ tự là bắp cải, giá đậu nành, cà rốt và dưa leo) Rắc hạt mè (1 muỗng cà phê mỗi khẩu phần) xung quanh rau và mì Đặt trứng lên trên dưa chuột và đổ nước sốt vào một bên (tôi dùng 4 muỗng canh nước sốt cho mỗi khẩu phần ăn).
  2. Cho nước sốt vào. (Trộn đều nước sốt với các nguyên liệu còn lại trong bát).

    Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)
    Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon)

Cách làm mì dai cay Hàn Quốc (Jjolmyeon) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.