Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Công thức nấu ăn: Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Kalguksu (mì truyền thống Hàn Quốc) là một món mì thanh nhẹ, sảng khoái và dễ chịu. Nó sẽ sưởi ấm trái tim, tâm trí và linh hồn của bạn!

Kalguksu (súp mì dao Hàn Quốc, 칼국수) là một trong những món súp mì yêu thích của tôi. Không giống như Jjampong  / Jjamppong (짬뽕, mì hải sản cay Hàn Quốc), Kalguksu không cay.

Một trong những điểm nổi bật của món mì này là sợi mì được cắt bằng dao thủ công. Những sợi mì này có hình dạng dẹt mỏng và có kết cấu mềm mại.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)
Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 4 1/2 chén tảo bẹ khô và cá cơm khô kho hoặc nước (* xem ghi chú ở trên)
  • 1 muỗng cà phê nước tương , (Tôi dùng nước tương kikkoman thông thường)
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển mịn (hoặc nhiều hơn để vừa ăn)
  • 300 Kalguksu hoặc mì ramen hoặc mì udon tươi (10 ounce)
  • Một ít nước để luộc mì
  • 100bí xanh (3,5 ounce), julienned
  • 50cà rốt (1,7 ounce), thái sợi
  • 40nấm đông cô (1,4 ounce), cắt lát mỏng
  • 130nghêu nhỏ tươi / đông lạnh (4,5 ounce), (trọng lượng bao gồm cả vỏ), đã làm sạch / rã đông nếu đông lạnh
  • 100g tôm he (3,5 ounce), bỏ đầu và đuôi, nghiền nhỏ
  • 10hành lá (0,3 ounce), cắt nhỏ

    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)
    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun sôi nước kho cá cơm và tàu hũ ky trên lửa vừa. Thêm nước tương, tỏi băm và muối vào nước kho. Khi nước kho sôi, cho bí ngòi, cà rốt và nấm đông cô vào nấu cho đến khi chín mềm (khoảng 2 phút). Sau đó cho ngao và tôm vào đun cho đến khi chúng chín (khoảng 2 phút). Hãy đảm bảo rằng bạn không nấu chúng quá kỹ vì chúng có thể bị nhão.
  2. (Tốt nhất là cùng lúc với bước 1) Trong một nồi riêng, luộc mì trong nước sôi cho đến khi chín (2 đến 3 phút). Xả và rửa lại bằng nước lạnh. Để qua một bên.

    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)
    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)
  3.  Cho mì vào nồi 1 (từ bước 1) và đun sôi trong một phút để mì ấm. Khuấy xung quanh. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Ăn khi còn nóng.

    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)
    Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu)

Cách làm Mì truyền thống của Hàn Quốc (Kalguksu) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.