Cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)

cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)

Công thức nấu ăn: cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)

Khoảng 70 phần trăm đất của Hàn Quốc là núi, vì vậy tự nhiên có rất nhiều món ăn từ rau dại trong ẩm thực Hàn Quốc. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những món ngon từ rau rừng miền núi thơm ngon, đầy hương vị và bổ dưỡng.

Khi tôi sống ở Hàn Quốc, bất cứ khi nào tôi nhìn thấy Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul) tươi trong khu chợ ngoài trời lần đầu tiên vào mùa xuân, tôi cảm thấy rằng mùa xuân thực sự đang tràn ngập ! Và khi tôi nếm chwinamul lần đầu tiên vào năm đó, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng từ vị hơi đắng và hương vị đặc biệt của nó.

“Yay! Mùa xuân đến rồi, không còn món kim chi mùa đông chua chua nữa! ”

Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul) khô rất dai và cứng, mỗi cọng giống như một sợi chỉ mảnh. Làm thế nào bạn có thể làm cho nó có thể ăn được? Nó sẽ không bao giờ mềm hơn nếu chỉ ngâm trong nước lạnh trong 30 phút. Bạn sẽ phải ngâm nó qua đêm!

Việc này tuy mất thời gian nhưng một khi bạn đã quen với việc xử lý việc này thì sẽ rất dễ dàng giống như cách làm kim chi.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
  • 1 gói (100-120 gam) chwinamul khô hành
  • Ruốc khô
  • Tỏi
  • Dầu hạt cải
  • Nước tương
  • Mật ong
  • Hạt mè rang
  • Dầu mè nướng

Hướng dẫn nấu Món ăn kèm Aster vảy cá món ăn kèm (Chwinamul)

  1. Lấy vảy cá khô ra khỏi gói và rửa qua nước lạnh.

    cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
    cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
  2. Đặt nó vào một cái nồi lớn. Đổ đầy nước vào nồi, cao hơn chwinamul 3 inch.
  3. Đun sôi đậy nắp vung trên lửa lớn trong 25-30 phút.
  4. Tắt bếp và để trong 2 giờ.
  5. 2 tiếng sau rửa sạch, xả qua 3 – 4 lần nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn và sạn.
  6. Đặt nó trở lại nồi lớn và đổ đầy nước cao hơn chwinamul 4 hoặc 5 inch.
  7. Ngâm nó qua đêm (khoảng 10-12 tiếng). Thể tích của chwinamul sẽ tăng lên khoảng 5 cốc
  8. Rửa sạch và để ráo.
  9. Cắt nó thành những miếng vừa ăn, dài khoảng 2 inch.
  10. Cắt 1 củ hành tây vừa (tương đương 1 chén) và băm nhuyễn 4 nhánh tỏi.
  11. Trong chảo đã đun nóng, thêm 2 muỗng canh dầu hạt cải, hành tây, tỏi cắt lát, và xào trong 30 giây.
  12. Thêm chwinamul, ⅓ chén nước tương, và 1 muỗng canh mật ong và tiếp tục khuấy trong 8 phút.
  13. * mẹo: Nếm thử một mẫu thử. Nếu vẫn còn dai, thêm nước và đun lâu hơn khi đậy nắp.
  14. Tắt bếp, thêm 2 muỗng dầu mè và 1 muỗng mè rang.
  15. Trang trí với silgochu (ớt đỏ khô thái nhỏ) hoặc hạt thông

    cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
    cách làm Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul)
  16. Vậy là món Món ăn kèm Aster vảy cá (Chwinamul) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.