Cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)

cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
Khi tôi sống ở Hàn Quốc, tôi đã học được bí quyết để làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) ngon từ một nơi nổi tiếng ở chợ địa phương. Nó được điều hành bởi một bà già, người luôn có thể được tìm thấy đang khuấy nồi Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)  của mình, và luôn có những người xếp hàng để mua nó.

Cô ấy đang nấu ăn ngay trước mặt chúng tôi và tôi thấy cô ấy dùng cá cơm khô kho của mình. Thành phần đó đã tạo ra sự khác biệt rất lớn về hương vị, vì vậy tôi bắt đầu sử dụng nó khi làm ở nhà. Có lần tôi đã hết cá cơm khô và làm Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)  mà không có nó, và nó không có mùi vị gì như những gì tôi mong đợi. Vì vậy, đừng quên luôn chế biến món cá cơm khô kho ngon khi thực hiện món này nhé! Nó hoàn toàn làm nên món ăn này!

Thành phần nguyên liệu:

Để làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)  cần những nguyên liệu sau:

  • 453 gr bánh gạo hình trụ , mua hoặc tự làm . (Dùng nhiều hơn một chút nếu bạn không thêm trứng luộc và chả cá)
  • 4 cốc nước
  • 7 con cá cơm khô cỡ lớn , bỏ đầu và ruột
  • 6 x 8 inch tảo bẹ khô
  • ⅓ cốc ớt cay
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa đường
  • 3 củ hành lá, cắt khúc dài 3 inch
  • 2 quả trứng luộc chín, bỏ vỏ (tùy chọn)
  • 226,8gr chả cá (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)

  1. Cho nước, cá cơm khô và tảo bẹ khô vào nồi hoặc chảo nông.

    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
  2. Đun sôi trong 15 phút trên lửa lớn vừa mà không cần đậy nắp.
  3. Cho ớt cay, ớt vụn và đường vào một cái bát nhỏ. Lấy cá cơm và tàu hũ ky ra khỏi nồi rồi cho bánh đa, hỗn hợp vào tô, hành lá, chả cá và trứng luộc tùy thích. Kho sẽ khoảng 2½ cốc.

    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
  4. Khuấy nhẹ bằng thìa gỗ khi nó bắt đầu sôi. Tiếp tục khuấy cho đến khi bánh gạo chuyển sang mềm và nước sốt đặc lại và trông bóng, mất khoảng 10-15 phút. Nếu bánh gạo chưa đủ mềm, thêm nước và tiếp tục khuấy cho đến khi mềm. Khi bạn sử dụng bánh gạo mới làm, thời gian sẽ ngắn hơn. Nếu bạn sử dụng bánh gạo đông lạnh, hãy rã đông và ngâm trong nước lạnh cho mềm trước khi nấu.

    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
    cách làm món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)
  5. Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ nóng.
  6. Vậy là món Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)  đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.