Cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)

cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)

Chào mọi người!

Chúng tôi đã tìm hiểu về tteokbokki của Hàn Quốc  hơn một tháng nay! Chúng tôi đã học cách làm  garaetteok từ đầu , được sử dụng để làm tteokbokki cay nóng , súp bánh gạo và công thức ngày nay:Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki). Đây là một món ăn không cay và có nhiều loại rau, nấm và thịt bò ướp nhiều màu sắc.

Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki) thực sự là tteokbokki gốc và rất khác so với phiên bản cay, đỏ nổi tiếng hơn . Nó có nhiều nguyên liệu hơn, chỉ một món, và nó được xào và được làm với nước tương. Ban đầu nó được phục vụ trong cung đình trong triều đại Chosŏn ( 1392–1910 ) và được coi là một món ăn haute rất lạ mắt. Đây là trước khi ớt cay được giới thiệu hoặc phổ biến ở Hàn Quốc, vì vậy nó không cay chút nào.

Sau khi gochujang được phát triển, rất nhiều người đã thêm nó vào Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki) để làm cho nó trở nên cay hơn. Nhưng sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), một cửa hàng nhỏ ở Sindang-dong Seoul  đã nổi tiếng nhờ bán một món ăn nhẹ giá rẻ tteokbokki cay  làm từ bánh gạo làm từ bột mì. Đây cuối cùng đã trở thành món tteokbokki cay  rất phổ biến ngày nay.

Thưởng thức các công thức! Bộ truyện tteokbokki của tôi  đã hoàn thành. Tôi sẽ sớm gặp lại các bạn với một công thức mới!

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki) cần những nguyên liệu sau:

  • 453gr garaetteok (bánh gạo hình trụ cho tteokbokki ) mua ở cửa hàng hoặc tự làm
  • 100 gr ức bò
  • 2 lòng đỏ trứng gà, đánh tan với một chút muối kosher
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê  dầu mè nướng
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng
  • 4 thìa cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh siro gạo (hoặc đường hoặc mật ong)
  • 1 tép tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 muỗng canh hạt thông , cắt nhỏ (tùy chọn)

Đối với nước xốt:

  • 1 tép tỏi băm
  • ½ thìa nước tương
  • ½ thìa mật ong (hoặc đường)
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • ½ muỗng cà phê dầu mè nướng

Rau:

  • 2 chén nấm trắng, thái miếng vừa ăn
  • ⅓ tách cà rốt, cắt thành que diêm
  • ½ chén ớt chuông xanh, thái thành sợi mỏng
  • ½ chén ớt chuông đỏ, thái thành sợi mỏng
  • ½ chén hành tây, cắt lát

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)

Chuẩn bị nguyên liệu của bạn:

cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
  1. Cắt ức bò thành từng que diêm. Trộn đều các nguyên liệu nước xốt với nhau rồi cho thịt bò vào. Giữ trong tủ lạnh.
  2. Tách lòng đỏ trứng gà với lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ và thêm một chút muối.
  3. Nếu bạn mua bánh gạo đông lạnh, hãy rã đông chúng ra. Và nếu bánh gạo của bạn thực sự to và dày, bạn nên ngâm chúng trong nước khoảng 5 phút để chúng mềm ra trong quá trình nấu. Những chiếc bánh gạo tôi sử dụng trong video này đủ nhỏ để không cần ngâm.
  4. Cắt nhỏ các loại rau và nấm như đã mô tả ở trên.

Làm gyerannoreunjajidan (dải lòng đỏ trứng vàng) để dùng làm đồ trang trí:

cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
  1. Cho vài giọt dầu ăn vào chảo chống dính đã đun nóng. Lau sạch dầu nóng thừa bằng khăn giấy.
  2. Vặn lửa thật nhỏ. Đổ lòng đỏ vào chảo và nghiêng theo nhiều cách khác nhau để lòng đỏ dàn mỏng và tạo thành tấm ở đáy.
  3. Tắt bếp và để miếng trứng mỏng đã hoàn thành nấu trên nhiệt độ còn lại của chảo. Khi bánh đã chín 70%, lật mặt và để mặt kia chín.
  4. Cắt tấm lòng đỏ thành dải và đặt nó sang một bên.

Đặt nó tất cả cùng nhau:

cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
cách làm món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki)
  1. Đun nóng chảo rồi cho 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 nhánh tỏi băm và thịt bò đã ướp vào. Đảo trong vài phút cho đến khi thịt bò chín một nửa.
  2. Cho tất cả các loại rau và nấm đã thái nhỏ vào. Khuấy trong 1 phút.
  3. Thêm bánh gạo, ½ chén nước, 4 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng canh xi-rô gạo (hoặc mật ong hoặc đường), và ½ muỗng cà phê tiêu đen xay. Tiếp tục khuấy trong 2 đến 3 phút cho đến khi tất cả mọi thứ đều ngon ngọt và bóng và bánh gạo mềm.
  4. Thêm 1 thìa cà phê dầu mè nướng trước khi bắc ra khỏi bếp. Chuyển sang đĩa và trang trí với hạt vừng, dải lòng đỏ trứng vàng (gyerannoreunjajidan), và hạt thông cắt nhỏ nếu bạn có.
  5. Phục vụ nóng.
  6. Vậy là món Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gungjung-tteokbokki) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.