Cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)

cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
Tôi xin được giới thiệu với các bạn công thức chế biến món ăn kèm dễ dàng và ngon miệng này được làm từ cá ngừ đóng hộp. Nó không cần phải được phục vụ nóng, vì vậy nó rất tốt cho một món ăn phụ trong bữa ăn ngoài trời hoặc trong hộp ăn trưa Hàn Quốc ( dosirak ) . Người đọc blog lâu năm của tôi Reinier từ Hà Lan đã đến New York vào tháng Ba. Tôi đã chọn công thức Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) dễ dàng này để chúng ta cùng làm.
Reinier nói với tôi rằng anh ấy sẽ quay một video Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) khi anh ấy trở về nhà dưới dạng video phản hồi. Tôi sẽ tải video của chúng tôi lên càng sớm càng tốt, nhưng thay vào đó tôi đăng công thức nấu súp pajeon và ngải cứu . Ngải cứu mềm chất lượng tốt chỉ có vào mùa xuân nên nếu độc giả của tôi muốn ăn ngải cứu và hành lá dại thì đó là mùa hoàn hảo.

Trong khi đó, Reinier đã về nước và gửi email cho tôi để nói rằng anh ấy đã hoàn thành video phản hồi về món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) và được đăng dưới dạng không công khai. Tất cả những gì anh ấy cần là tôi đăng video. Nhưng sau đó nhóm YouTube cho tôi biết tôi đã được chấp nhận tham gia YouTube Nextup ! Họ yêu cầu tôi tải lên một video ngắn thể hiện lý lịch, bản chất của video, v.v.… vì vậy tôi phải quay video “ Maaangchi is Nextup ” thay vì chỉnh sửa công thức làm bánh kếp cá ngừ. Tôi biết Reinier đang chết vì video Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) của tôi được tải lên! Nhưng tôi không thể nói cho anh ấy biết lý do tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy vì tôi đã hứa với YouTube sẽ không tiết lộ cho bất kỳ ai về chiến thắng của tôi cho đến khi họ công bố.

Vì vậy, hôm nay, tôi cuối cùng đã đăng công thức video này. Reinier và tôi sẽ tải các công thức nấu ăn lên gần như cùng một lúc! Thời gian thực! Tại sao chúng tôi cố gắng đăng những video này cùng một lúc? Câu trả lời đơn giản! Nó cho niềm vui thú vị! cười lớn

Hãy thưởng thức công thức và cảm ơn Reinier vì sự kiên nhẫn của bạn! 🙂

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) cần những nguyên liệu sau:

 • 1 hộp cá ngừ (142gr)
 • Hành tây
 • Tỏi
 • Muối kosher
 • Tiêu đen xay
 • Dầu mè
 • Trứng
 • Bột mì
 • Dầu hạt cải

Hướng dẫn nấu món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)

 1. Lọc bỏ chất lỏng trong hộp cá ngừ và cho vào bát.
  * Mẹo: Bạn có thể dùng vải thưa, khăn giấy hoặc dùng tay bóp nhẹ để lấy chất lỏng thừa ra ngoài
 2. Thêm ¼ chén hành tây băm nhỏ, 1 củ tỏi băm, 1 thìa muối kosher, hạt tiêu đen xay, 1 quả trứng, 1 thìa dầu mè rang và 1 thìa bột mì vào cá ngừ và trộn đều.

  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
 3. Làm nóng chảo chống dính và phết 1-2 muỗng canh dầu hạt cải.
 4. Dùng thìa múc từng thìa hỗn hợp cá ngừ rồi cho lên chảo đã đun nóng.
 5. Dùng thìa ấn nhẹ và làm tròn các cạnh.
 6. Làm 6 chiếc bánh kếp cỡ nhỏ với hỗn hợp cá ngừ.

  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
 7. Khi mặt dưới đã chín vàng, lật mặt và nấu cho đến khi cả hai mặt của bánh có màu vàng nâu. Tổng thời gian nấu là 3-5 phút.
 8. Chuyển bánh đã chín ra đĩa và dùng với cơm.

  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
  cách làm món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon)
 9. Vậy là món Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *