Cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)

cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
Hôm nay chúng ta hãy làm Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon). Đó là một công thức siêu đơn giản mà hầu hết mọi người ăn thịt đều yêu thích: thịt bò mềm, đẹp mắt được thái lát mỏng, tẩm bột và trứng và áp chảo nhanh chóng. Kết quả là nhẹ, nhiều thịt, mặn, vàng nâu và thực sự ngon.

Đây là công thức món ăn phụ (banchan) của Hàn Quốc dùng để ăn kèm với cơm và tôi thường làm món này cho hộp cơm trưa của con mình, giống như cách tôi làm trong video. Tuy nhiên, chúng cũng rất hợp với mì và cũng là một món ăn nổi tiếng khi kết hợp với bia.

Tốt nhất bạn nên làm ngay tại chỗ và ăn ngay, điều này sẽ khiến chúng trở thành món ăn hoàn hảo khi khách ghé qua. Nhưng bạn cũng có thể làm cho chúng đi trước và chia chúng ra khi cần. Chỉ cần đảm bảo cho họ một chảo nhanh khác trước khi phục vụ, chỉ để làm tươi trở lại.

Thưởng thức các công thức, và thưởng thức một số Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)!

Thành phần nguyên liệu cho 30-32 cái:

Để nấu món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon) cần những nguyên liệu sau:

  • 453gr bít tết thăn lưng mỡ
  • 1 thìa cà phê cộng với 1 nhúm muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • ⅓ chén bột mì (hoặc bột gạo )
  • ¼ tách dầu ăn (dầu hạt nho, ngô hoặc dầu thực vật)
  • 3 quả trứng

Hướng dẫn nấu món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)

cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
  1. Thái thịt bò thành từng miếng dày vừa ăn, dày ¼ inch. Đặt chúng trên thớt lớn hoặc khay, cách nhau để chúng không chạm vào nhau.
  2. Rắc đều 1 thìa cà phê muối kosher lên các lát.
  3. Dùng ngón tay thêm tỏi băm, dàn đều trên từng lát tỏi.
  4. Thêm hạt tiêu đen xay đều trên mỗi lát.
  5. Rưới dầu mè lên thịt bò và dùng tay thoa đều lên từng lát.

Phủ các lát thịt bò

cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
  • Cho bột mì vào một cái bát cạnh thớt. Gắp một lát thịt bò, tráng vàng cả hai mặt rồi đặt lại lên thớt. Lặp lại với phần còn lại của thịt bò cho đến khi tất cả đều được phủ.
  • Đập trứng vào bát. Đánh tan chúng với một chút muối cho đến khi chúng trộn đều.

Áp chảo

cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
cách làm món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon)
  1. Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Cho một ít dầu ăn vào và đảo xung quanh chảo để tráng đều.
  2. Nhúng một lát thịt bò vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo để nướng chín. Lặp lại với nhiều miếng hơn cho đến khi đầy chảo nhưng không đông đến mức các bánh kếp chạm vào nhau.
  3. Nấu khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu nhẹ. Lật nó qua. Để nó nấu thêm 1 đến 2 phút.
  4. Lấy bánh đã chín ra và để trong rổ hoặc đĩa lớn trong khi nấu phần còn lại.
  5. Nhớ lau chảo bằng khăn giấy sạch giữa các mẻ bánh để bánh kếp không bị chuyển sang màu nâu khi bạn nấu.

Phục vụ

  • Dùng nó như một món ăn phụ với cơm, mì hoặc rượu.
  • Bạn có thể bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh lên đến 3 ngày hoặc đông lạnh lên đến 1 tháng. Nếu bạn làm đông lạnh chúng, tốt nhất nên bọc nhiều phần như một phần trong bọc nhựa và sau đó gấp đôi túi trước khi đông lạnh. Để phục vụ một lần nữa, hãy rã đông một phần và chiên trong một ít dầu ăn để hâm nóng và làm sống lại.
  • Vậy là món Bánh kếp thịt bò (Soegogi-jeon) đã sẵn sàng cho giờ ăn trưa.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.