Cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)

cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng để làm một chiếc Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon). Tôi đã đăng một công thức và video hướng dẫn cách làm gamjajeon truyền thống từ nhiều năm trước, nhưng phiên bản này sử dụng một vài phím tắt và đơn giản hơn nhiều. Theo cách truyền thống, chúng tôi bào khoai tây, sau đó để ráo nước và lấy tinh bột để sử dụng trong hỗn hợp bánh kếp để tạo độ đặc. Trong phiên bản đơn giản hơn này, chúng tôi thêm bột tinh bột khoai tây trực tiếp và chúng tôi sử dụng toàn bộ khoai tây.

Khi bạn cảm thấy thích một món ăn nhẹ, bạn có thể làm chín món này trong vài phút. Bên trong thì dai và mềm, bên ngoài hơi giòn giòn như kiểu chiên kiểu Pháp. Hành tây bào hoàn toàn làm nên điều đó: hành tây và khoai tây là một sự kết hợp tuyệt vời! Nếu con bạn đi học về đói, đây là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo trước bữa tối. Nếu bạn có khoai tây, chỉ cần nạo và làm và phục vụ với một ly sữa!

Nó cũng ngon hơn nhiều với nước sốt, đây là tùy chọn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng nó.

Đây là video cuối cùng trong loạt video của tôi được quay ở Montauk, sau công thức cá dẹt chiên và công thức doenjang-jjigae sò điệp của tôi . Tôi đã định quay cảnh này trên bãi biển, nhưng ở dưới đó quá gió, vì vậy tôi đã quay nó trên boong tàu vào lúc hoàng hôn. Tôi thực sự rất thích thời gian ở Montauk, một ngày nào đó tôi sẽ đi lần nữa.

Thưởng thức các công thức! Mọi người đều có thể nấu món này! Nếu bạn có một củ khoai tây ở nhà, hãy đến lúc làm một chiếc bánh kếp!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
  • 226gr 1 củ khoai tây lớn, gọt vỏ và bào sợi
  • ¼ chén hành tây bào
  • ¼ thìa cà phê muối kosher
  • ¼ chén tinh bột khoai tây
  • ¼ tách dầu hạt nho (hoặc dầu thực vật)

Đối với nước chấm

  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa nước cốt chanh mới vắt (hoặc giấm)
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • ¼ chén hành tây cắt lát mỏng
  • 1 ớt jalapeno, băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê đường

Hướng dẫn nấu món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)

  1. Để làm nước chấm, bạn cho xì dầu, nước cốt chanh, hành lá, hành tây, ớt jalapeno và đường vào một cái bát nhỏ rồi trộn đều với nhau cho đến khi đường tan hết. Để qua một bên.

    cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
    cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
  2. Cho khoai tây và hành tây đã xay vào tô. Thêm muối, tinh bột khoai tây và trộn đều với nhau.
  3. Làm nóng chảo chống dính 9 đến 12 inch trên lửa vừa và cao.
  4. Thêm 2 muỗng canh dầu hạt nho và đảo xung quanh chảo để tráng đều. Thêm hỗn hợp khoai tây và dàn mỏng trên chảo.

    cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
    cách làm món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon)
  5. Nấu vài phút cho đến khi mặt dưới của bánh chuyển sang giòn và có màu vàng nâu nhạt.
  6. Dùng thìa hoặc lật ngược nó lại. Thêm phần còn lại của dầu hạt nho vào cạnh của bánh kếp. Lắc chảo và nghiêng nó để dầu lan ra bên dưới bánh kếp. Hãy để nó nấu cho đến khi mặt dưới của bánh kếp chuyển sang màu vàng nâu.
  7. Tiếp tục lật mặt và nấu cho đến khi cả hai mặt giòn và có màu vàng nâu nhạt, thường là khoảng 8 đến 10 phút.
  8. Cho ra đĩa và dùng nóng với nước sốt.
  9. Vậy là món Bánh khoai tây chiên đơn giản (Gamjajeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.