Cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)

cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
Tôi luôn hào hứng phát hành công thức mới của mình và có cơ hội chia sẻ nó với tất cả các bạn. Công thức hôm nay là Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)!

Kimchi-ppang là những chiếc bánh jumbo, trắng, xốp được nướng với kim chi hào phóng và nhân thịt lợn bên trong có vị cay, mặn, giòn và nhiều thịt. Chúng có một lớp vỏ giòn vàng bên ngoài và một lớp bánh mì xốp bên trong. Một suất bún lớn với đồ uống sẽ là một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ đơn giản và nhanh chóng.

Có bao nhiêu bạn làm kim chi tại nhà? Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn cũng vậy, và có thể bạn nhận thấy rằng mình đang tạo ra các mẻ lớn hơn và lớn hơn theo thời gian. Bạn sẽ cần một số kim chi lâu năm, được lên men tốt cho công thức này.

Tôi phải cho bạn biết nơi tôi lấy ý tưởng cho công thức này. Một ngày năm ngoái, trên đường đến một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc ở Flushing, New York, tôi thấy một nhà hàng nhỏ không tên tuổi do người Hàn Quốc điều hành. Giọng của họ nghe giống như người Bắc Triều Tiên. Điều thu hút tôi vào đó là những kệ bánh hấp khổng lồ mà tôi có thể nhìn thấy qua cửa sổ.

Tôi vào trong và gọi món bánh bao thịt heo hấp kim chi mềm mịn của họ. Chúng thật ngon! Kết cấu của kim chi bên trong vẫn còn giòn, và tôi chưa bao giờ thấy một chiếc bánh mì lớn với một lượng nhân lớn như vậy được bán trong một nhà hàng! Vì vậy, tôi quyết định làm nó ở nhà cho chính mình.

Tôi đã phải mất nhiều lần thử để có được tỷ lệ hoàn hảo. Sau nhiều lần thử và sai, cuối cùng tôi đã có một công thức hoàn hảo. Một trong những vấn đề lớn nhất là tìm ra cách quấn một búi tóc đầy đặn như vậy. Lần đầu tiên tôi cố gắng để gói bột trong tay của tôi, nhưng nó không thể cầm được trên lòng bàn tay của tôi. Vì vậy, tôi đặt bột lên thớt và thêm nhân vào giữa.

Trong công thức của tôi, tôi nướng bánh thay vì hấp, và tôi thêm thịt lợn chất lượng cao hơn loại họ dùng, băm nhuyễn bằng dao làm bếp của tôi. Cuối cùng, khi tôi đã làm được một món bún ngon hơn những món mà tôi đã nếm ở Flushing, tôi rất nóng lòng được chia sẻ công thức này với bạn!

Bạn có thể làm rất nhiều và đông lạnh các phần bổ sung, vì vậy bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn có thể rã đông và đặt lại vào lò nướng hoặc lò vi sóng. Tủ đông của tôi thực sự có đầy các thí nghiệm kimchi-ppang đông lạnh ngay bây giờ, nhưng cuối cùng tôi sẽ ăn hết chúng!

Thưởng thức công thức và làm một số kimchi-ppang!

Thành phần nguyên liệu cho 6 cái:

Để nấu món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang) cần những nguyên liệu sau:

Đối với bột

  • 1 cốc nước ấm
  • 1 thìa đường
  • 1 muỗng cà phê men khô hoạt tính
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 2½ chén bột mì đa dụng (cộng với 2 muỗng gạt bụi khi tạo hình bánh)
  • 1 quả trứng (để rửa trứng)

Đối với nhân bánh (tổng cộng hơn 3 cốc một chút)

  • 28gr dangmyeon (mì tinh bột khoai lang)
  • 226gr bụng heo , băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • ¼ chén hành tây băm nhỏ
  • 226gr kim chi lên men , xắt thành miếng nhỏ
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột

Hướng dẫn nấu món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)

Làm bột:

cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
  1. Trộn nước ấm và đường trong một bát lớn. Thêm men khô đang hoạt động. Để yên trong vài phút cho đến khi men nổi lên.
  2. Khuấy với muối và dầu thực vật cho đến khi muối tan.
  3. Trộn 2½ cốc bột mì rồi nhào bằng tay khoảng 2 phút cho đến khi bột mịn.
  4. Đậy nắp và để trên bệ bếp khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
  5. Xông hơi bột và nhào lại trong vài phút.
  6. Đậy nắp và để yên trong một giờ nữa.

Thực hiện làm nhân:

cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
  1. Đun sôi từ 5 đến 7 cốc nước trên lửa lớn vừa. Thêm mì và nấu trong 7 phút. Lọc và xả chúng trong vòi nước lạnh. Lọc và cắt mì thành từng miếng nhỏ. Để qua một bên.
  2. Đun nóng chảo ở lửa vừa, to. Thêm thịt lợn, nước tương, dầu mè nướng và hạt tiêu đen xay.
  3. Dùng thìa gỗ khuấy đều và nấu cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng và đã chín kỹ.
  4. Cho tỏi, hành lá, hành tây vào đảo đều trong 30 giây. Loại bỏ khỏi nhiệt. Cho mì vào xào.
  5. Thêm kim chi, đường và ớt sừng. Trộn đều.

Làm và tạo hình những chiếc bánh:

cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
  1. Xông hơi bột và gập lại trong một phút, cho đến khi nó trở thành một quả bóng mềm, mịn.
  2. Bụi một ít bột mì lên thớt lớn (hoặc bất kỳ chỗ làm việc nào). Đặt viên bột lên thớt và chia thành 6 phần có kích thước bằng nhau. Tạo thành từng viên thành những viên bóng mịn, mỗi viên có trọng lượng khoảng 3 ounce.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc 6 quả bóng lại để không bị khô.
  4. Lấy một quả bóng ra và dùng cán cán mỏng thành một hình tròn có đường kính khoảng 6 inch. Độ dày của bột ở rìa nên mỏng hơn ở giữa.
  5. Đặt ½ cốc nhân vào giữa đĩa bột.
  6. Nâng các cạnh của đĩa lên xung quanh nhân và kẹp chúng lại với nhau cho chặt.
  7. Đặt nó lên thớt với mặt kín hướng xuống dưới. Dùng tay xoay nó và tạo hình thành một ngọn núi nhỏ. Nó phải có chiều cao vì nó sẽ phẳng khi đóng bánh, và chúng tôi không muốn nó quá phẳng. Di chuyển búi tóc và chà miếng trám lên thớt cho mịn. Véo chặt bất kỳ lỗ hổng hoặc điểm yếu nào.
  8. Đặt bóng vào chảo nướng có lót giấy da.
  9. Lặp lại với các viên bột và nhân bánh còn lại. Đặt chúng cách nhau 1 inch trên chảo để chúng có không gian mở rộng. Để chúng tăng lên trong một giờ nữa, hoặc cho đến khi chúng rộng khoảng 6 inch.

Nướng và phục vụ:

cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
cách làm món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang)
  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 ° F.
  2. Để làm cho trứng sạch, đều, bạn hãy đập trứng và trộn với 1 thìa cà phê nước rồi lọc qua rây mịn.
  3. Chải nó lên bánh.căng trứngchổi đánh trứng
  4. Nướng trong 25 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và sáng bóng.
  5. Dùng như một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa ăn chính.
  6. Vậy là món Bánh kim chi thịt heo (Kimchi-ppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.