Cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)

cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
Hôm nay tôi thực sự hào hứng chia sẻ với các bạn một công thức nấu ăn mà gia đình tôi yêu thích và có rất nhiều ý nghĩa đối với tôi. Đó là Bánh mì cuộn (Roll-ppang). “Ppang” là tiếng Hàn có nghĩa là bánh mì, và “roll” là một từ tiếng Hàn mượn từ tiếng Anh. Bạn có thể nghĩ rằng công thức này không liên quan gì đến đồ ăn Hàn Quốc, nhưng đó là thứ mà nhiều người Hàn Quốc làm ở nhà.

Đây là một trong những món ăn yêu thích của gia đình tôi và mang lại những kỷ niệm đẹp cho tôi, khi tôi thường làm những món này như một món ăn nhẹ cho con tôi khi chúng đi học về. Họ rất vui khi được ngửi và nhìn thấy những chiếc bánh cuốn khi họ về nhà, tôi không bao giờ quên được vẻ mặt của họ và điều đó khiến tôi mỉm cười, kể cả hôm nay.

Nếu bạn đã nấu ăn trong một thời gian dài như tôi, bạn biết rằng một số công thức nấu ăn sẽ nhắc nhở bạn về những giai đoạn nhất định trong cuộc đời khi bạn luôn làm chúng. Những ổ bánh mì này đối với tôi là như vậy: mỗi khi làm lại tôi lại nhớ về thời con tôi còn nhỏ và đang học hành chăm chỉ. Bây giờ chúng đều đã lớn và tôi không nấu ăn cho chúng nữa, nhưng chúng tôi đều có những kỷ niệm đẹp về roll-ppang. Tôi hy vọng bạn cũng thích những điều này với gia đình của bạn!

Công thức này đã được dạy cho tôi bởi một người bạn của tôi ở Hàn Quốc. Cô ấy học về dinh dưỡng và là một đầu bếp giỏi. Cô có ba người con trai và nhà cô lúc nào cũng đầy ắp thức ăn! Lần đầu tiên cô ấy chỉ cho tôi cách làm những món này, tôi không thể tin rằng chúng ngon như thế nào! Tôi vội vàng về nhà để làm cho mình. Thật nhẹ và bông! Đối với tôi và những người bạn của tôi, cuộn ppang lý tưởng sẽ tách thành từng miếng nhỏ như ức gà nấu chín hoàn hảo. Công thức của cô ấy là hoàn hảo mọi lúc. Điều quan trọng là để chúng tăng lần thứ hai trong một giờ đầy đủ. Ngay cả khi chúng trông hoàn hảo sau 30 phút, hãy để chúng tăng lên trong cả giờ, và chúng sẽ siêu mịn!

Tôi luôn phục vụ những chiếc Bánh mì cuộn (Roll-ppang) này với sữa và mứt dâu hoặc nho tự làm , hai món mà các con tôi cũng rất thích. Đó là một món ăn nhẹ hoàn hảo giữa bữa trưa và bữa tối, nhưng tôi và bạn bè của tôi đã thử nghiệm công thức này để làm tất cả các loại: bánh rán xoắn chiên, bánh có rau củ bên trong, và thậm chí cả cuộn xúc xích. Bạn cũng có thể phục vụ chúng dưới dạng cuộn bữa tối với một chút bơ.

Trong công thức này, tôi đã làm một mẻ nhỏ, nhưng bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức, bất cứ thứ gì bạn có thể ăn thoải mái trong vài ngày. Nếu bạn làm một mẻ lớn hơn, bạn sẽ phải giữ các cuộn trong tủ lạnh khi bạn tạo thành chúng, nếu không khi bạn hoàn thành việc tạo thành chiếc cuối cùng, chiếc đầu tiên sẽ bắt đầu tăng lên rồi! Đối với những mẻ lớn, tôi khuyên bạn nên cho từng mẻ vào tủ lạnh khi làm và khi hoàn thành hãy mang ra để chúng có thể nổi lên cùng một lúc.

Hãy thưởng thức công thức và cho tôi biết chúng thành ra như thế nào!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Bánh mì cuộn (Roll-ppang) cần những nguyên liệu sau:

 • 3 muỗng canh bơ
 • ½ cốc sữa lạnh
 • 2 muỗng canh đường
 • ¼ thìa cà phê muối kosher
 • 1 trứng lớn
 • 2 thìa cà phê men khô
 • 1 ½ cốc cộng với ¼ cốc bột mì đa dụng
 • 1 lòng trắng trứng

Hướng dẫn nấu món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)

 1. Đun nóng bơ trong một chiếc nồi lớn nặng. Tắt bếp.

  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
 2. Thêm sữa, đường và muối. Dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi tan hoàn toàn.
 3. Đập trứng, cho vào hỗn hợp và trộn đều. Thêm men khô vào và để yên trong 1 phút.
 4. Thêm 1 ½ cốc bột mì và trộn đều bằng thìa gỗ (hoặc muôi xới cơm) trong khoảng 1 phút. Bột sẽ rất dính.
 5. Đậy nắp nồi và để nó tăng lên trong 1 giờ cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước.
 6. Xông hơi và nhào bột bằng tay trong 1 đến 2 phút rồi đậy nắp lại. Để nó tăng lên trong 30 phút.

  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
 7. Xông hơi và gấp bột trong một phút nữa cho đến khi tạo thành một khối bột mịn.
 8. Đặt cốc bột mì lên thớt và rắc một ít bột mì lên. Chuyển viên bột sang một cái thớt đã được phủ một lớp bụi và chia thành 6 phần có kích thước bằng nhau.
 9. Xoa một miếng bột giữa hai bàn tay của bạn cho đến khi nó tạo thành hình trụ. Đặt nó lên thớt đã phủ bụi và dùng hai tay cuộn nó lại cho đến khi có chiều dài khoảng 8 inch. Cuộn nó xung quanh chính nó và đưa đầu từ dưới lên và qua đầu của cuộn dây để bạn có thể chèn nó vào giữa. Bột rất mềm và dính. Khi bạn tạo hình cho cuộn, hãy phủ một ít bột mì lên ngón tay để cuộn không bị dính vào nhau. Đặt nó trên một chảo nướng chống dính (tôi đã sử dụng chảo 7 x 8 inch trong video).
 10. Lặp lại với các miếng bột còn lại. Đảm bảo để lại đủ chỗ ở giữa các cuộn để chúng nở ra.bánh mì cuộn (cuộn bữa tối)
 11. Để nó tăng lên trong 1 giờ.bánh mì cuộn (cuộn bữa tối)
 12. Làm nóng lò ở 350 ° F trong 5 phút. Nhẹ nhàng phủ lòng trắng trứng lên cuộn nem và nướng trong vòng 15 đến 17 phút cho đến khi có màu vàng nâu nhạt.

  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
  cách làm món Bánh mì cuộn (Roll-ppang)
 13. Đánh phần lòng trắng trứng còn lại lên các cuộn bánh. Nướng thêm một phút nữa.
 14. Lấy ra khỏi lò và dùng nóng.
 15. Vậy là món Bánh mì cuộn (Roll-ppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *