Cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)

cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
Công thức của ngày hôm nay dành cho Bánh mì xúc xích (Sausage ppang) của Hàn Quốc, là một loại bánh mì kẹp xúc xích được nướng trong bánh mì tươi và phủ bên trên là pho mát. Nó có vị giống như bánh pizza ngọt với bột mịn. Tôi không biết ai đã phát minh ra món ăn nhẹ này nhưng nó rất phổ biến và là món thường thấy trong các tiệm bánh mì Hàn Quốc ở Hàn Quốc và nước ngoài. Nếu bạn chưa bao giờ đến một tiệm bánh mì Hàn Quốc, bạn nên xem nó! Họ có cà phê và bánh mì nhưng cũng có các món ăn Hàn Quốc như xúc xích-ppang này và thường là các món tráng miệng ngọt kiểu Hàn Quốc như bánh mì ngọt, kkwabaegi , bánh rán hoặc bánh kem mềm và đẹp mắt. Bạn cũng có thể mua patbingsu đá bào ngọt và lạnh . Các tiệm bánh rất phổ biến ở Hàn Quốc và cũng đang lan rộng ra nhiều thành phố và thị trấn trên thế giới.

Công thức này được làm bằng bột từ cuộn-ppang của tôi bọc xung quanh một chiếc xúc xích và cắt thành hình bông hoa hoặc chiếc lá xinh xắn để nhìn và ăn. Nó cũng dễ ăn vì xúc xích được cắt sẵn! Chúng tạo ra một món ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Trẻ em sẽ thích món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang) này, và bạn có thể đông lạnh bất kỳ phần phụ nào riêng lẻ, sau đó rã đông và hâm nóng trong lò nướng hoặc lò vi sóng trước khi phục vụ.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang) cần những nguyên liệu sau:

 • 3 muỗng canh bơ không muối
 • ½ cốc sữa
 • 2 muỗng canh đường
 • 2 thìa cà phê men khô hoạt tính
 • 1 quả trứng
 • ¼ thìa cà phê muối kosher
 • 1¾ cốc bột mì
 • 5 xúc xích bò, rửa sạch và lau khô

Đối với lớp topping:

 • ⅓ cốc ngô đóng hộp
 • ⅓ chén ớt chuông xanh xắt nhỏ
 • ⅓ chén hành tây băm nhỏ
 • ¼ chén mayonnaise
 • 1 cốc phô mai mozzarella, cắt thành từng miếng nhỏ
 • Khoảng ⅓ cốc nước sốt cà chua, đựng trong chai có thể ép được

Đối với rửa trứng

 • 1 quả trứng
 • 1/4 cốc nước

Hướng dẫn nấu món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)

Làm bột

cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
 1. Đun chảy bơ trong nồi, sau đó lấy ra khỏi bếp.
 2. Thêm sữa và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm men và để yên trong vài phút cho đến khi nổi bọt. Sau đó cho muối vào khuấy đều và thêm một quả trứng. Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp này.
 3. Cho bột mì vào và dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi thành một cục. Nhào bột bằng tay trong một phút trong nồi cho đến khi bột mịn. Đậy nắp và để yên trong khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
 4. Đặt bột lên thớt, xẹp và nhào trong 1 hoặc 2 phút cho đến khi bột mềm và mịn. Nó sẽ nặng khoảng 453gr.
 5. Lót một chảo nướng lớn bằng giấy da (tôi đã sử dụng chảo nướng 13 x 18 inch của mình). Chia bột thành 5 phần có kích thước bằng nhau. Tạo thành từng viên thành một quả bóng mịn, 90 gram mỗi viên. Đặt chúng lên chảo nướng và bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm để giữ cho chúng không bị khô trong khi bạn làm việc.

Tạo hình Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)

cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
 1. Lấy một viên bột ra và đặt nó trên thớt. Dùng tay ấn nó xuống và nắn nó thành hình chữ nhật có thể bao bọc một chiếc xúc xích.
 2. Thêm một cây xúc xích vào giữa và bọc bột xung quanh. Chụm các đầu lại với nhau để gói kín lại, vuốt thật mịn để phần bột kín hoàn toàn với phần bột còn lại và không bị vón cục.
 3. Lăn xúc xích để bột mịn và bao phủ toàn bộ. Đặt nó trở lại chảo nướng.
 4. Lặp lại điều này với phần còn lại của các viên bột và xúc xích, để lại khoảng cách khoảng vài inch giữa mỗi cuộn trên chảo.
 5. Lấy một cuộn và cắt xúc xích theo chiều chéo một góc 45 ° và khoảng ½ inch xuống từ cuối. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt bột qua, nó vẫn phải dính vào phần còn lại của cuộn. Nhẹ nhàng đẩy miếng đã cắt lên và đặt phẳng trên chảo.
 6. Cắt xúc xích một lần nữa xuống sâu hơn khoảng ½ inch so với vết cắt đầu tiên. Nhẹ nhàng nhấc phần đã cắt lên, đẩy sang trái và đặt trên chảo. Cắt xúc xích một lần nữa xuống ½ inch và nhẹ nhàng di chuyển phần đã cắt sang bên phải. Tiếp tục cắt và xen kẽ, tạo hình bánh mì thành một cái gì đó trông giống như một cái lá với một dải bột dẹt ở giữa để làm lớp trên bề mặt. Tôi thường thực hiện 10 hoặc 11 lần cắt.
 7. Lặp lại với phần còn lại của xúc xích.

Toppings

cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
cách làm món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang)
 1. Cho ngô, ớt chuông xanh và hành tây vào một cái bát nhỏ. Thêm sốt mayonnaise và dùng thìa trộn đều.
 2. Chia toppings thành 5 phần và cho một phần vào mỗi bánh mì xúc xích.
 3. Chia phô mai thành 5 phần và phết lên trên từng chiếc bánh mì xúc xích, xuống giữa. Rắc sốt cà chua lên từng chiếc bánh mì.
 4. Để bánh mì xúc xích chưa nấu chín trong 20 đến 30 phút để bánh nở.

Nướng và phục vụ

 1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 ° F.
 2. Nướng xúc xích-ppang trong 20 phút cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nâu nhạt và bông xốp. Trong khi đó, rửa trứng bằng cách trộn một quả trứng và ¼ cốc nước trong một cái bát nhỏ.
 3. Lấy chảo ra khỏi lò và quét trứng lên từng chiếc bánh mì dọc theo các cạnh bên ngoài.
 4. Nướng thêm 5 phút và sau đó nấu dưới lò nướng trong 1 hoặc 2 phút để phô mai tan chảy. Hãy cẩn thận nó không bị cháy!
 5. Tắt lò và phục vụ ngay lập tức. Bạn có thể đông lạnh bất kỳ thức ăn thừa nào trong tối đa 1 tháng.
 6. Vậy là món Bánh mì xúc xích (Sausage ppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *