Cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)

cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
Bánh quy gừng (Maejakgwa) là một loại bánh quy truyền thống của Hàn Quốc rất phổ biến. Các thành phần rất đơn giản! Sự kết hợp của 3 loại hương vị làm cho món bánh quy này trở nên rất đặc biệt: gừng, quế và hạt thông.

Điểm tuyệt vời nhất của chiếc bánh quy này là nó rất giòn! Nếu tất cả các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nhau sau bữa tối và thưởng thức những chiếc bánh quy này, âm thanh giòn tan từ mỗi thành viên sẽ mang lại nhiều niềm vui! Bạn có thể làm số lượng lớn bánh quy này trong 1 giờ nếu sử dụng máy xay thực phẩm, lâu hơn nếu bạn phải nhào bằng tay.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh quy gừng (Maejakgwa) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
  • Bột
  • Muối kosher
  • Đường
  • Gừng
  • Hạt thông
  • Nước
  • Bột quế
  • Dầu thực vật

Hướng dẫn nấu món Bánh quy gừng (Maejakgwa)

cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
  1. Trong một bát lớn không gỉ, đặt 2 cốc bột mì đa dụng, ½ thìa cà phê muối kosher, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước gừng và ½ cốc nước. Nhào bằng tay trong khoảng 20 phút.
    * mẹo: Nếu bạn sử dụng máy xay thực phẩm, quá trình nhào sẽ mất khoảng 2 phút. Đảm bảo thay đổi các lưỡi dao trên máy xay thực phẩm của bạn thành các lưỡi dao làm bột !.
  2. Cho bột bánh quy vào túi nhựa và để sang một bên ít nhất trong 30 phút.
  3. Cắt 2 muỗng canh hạt thông để trang trí bánh quy. Để qua một bên.
  4. Lấy bột ra khỏi túi nhựa và dùng cán cán mỏng bột thành hình gần như hình chữ nhật (khoảng 50 cm x 40 cm và dày 2 mm – hoặc 1/16 inch).
  5. Cắt tấm bột bánh quy thành những hình chữ nhật nhỏ 2 cm x 6 cm.
  6. Cho các mép bột còn thừa vào túi ni lông để bảo vệ không bị khô.
  7. Tạo 3 đường rạch ở giữa mỗi miếng bột.
  8. Đẩy một đầu của miếng bột qua khe giữa để tạo hình dải ruy băng.

    cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
    cách làm món Bánh quy gừng (Maejakgwa)
  9. Lấy phần bột thừa ra và dùng cán lăn trải lên thớt. Cắt nó thành bất kỳ hình dạng yêu thích nào của bạn: hình tam giác, hình vuông, bất cứ thứ gì – hoặc sử dụng máy cắt bánh quy.
  10. Đun nóng dầu thực vật trong chảo hoặc chảo.
  11. * Mẹo: Cho một mẫu bột bánh quy vào dầu đã đun nóng để kiểm tra xem có đúng nhiệt độ không.
  12. Bột phải nổi từ từ trên bề mặt của dầu đã được làm nóng. Hãy làm xi-rô! Cho ½ cốc đường và ½ cốc nước vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Khoảng một nửa lượng nước sẽ bay hơi, để xi-rô có màu đẹp và đặc.
  13. Tắt bếp và cho 1 ts bột quế vào khuấy đều.
  14. Nhẹ nhàng quết bánh quy với xi-rô để tráng nhẹ.
  15. Rắc hạt thông cắt nhỏ lên trên bánh quy.
  16. Phục vụ nó với trà.
  17. Vậy là món Bánh quy gừng (Maejakgwa) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.