Cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)

cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)

Công thức của ngày hôm nay là al-bap, một loại bibimbap được biết đến với việc bổ sung trứng cá. Al là trứng cá trong tiếng Hàn, và bap là cơm, vì vậy mặc dù có nhiều nguyên liệu trong món ăn này (bao gồm cả kim chi xào ) nhưng trứng cá vẫn mang tên gọi của nó.

Như bạn thấy trong công thức và video này, thật dễ dàng để làm món này tại nhà. Bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu rồi cho vào bát. Bạn có thể nhận thấy rằng người Hàn Quốc có rất nhiều món bibimbap nóng hổi, ​​xèo xèo được phục vụ trong bát đất nung ngay sau bếp. Vâng, đây là một trong số chúng!

Bạn có thể sử dụng chảo nếu không có bát đất nung truyền thống của Hàn Quốc, nó cũng sẽ hoạt động tốt. Trứng cá chuồn được gọi là tobiko trong tiếng Nhật. Chúng được lên men trong nước xốt ngọt và mặn bao gồm bột ngọt. Tôi luôn rửa trứng cá ngay trước khi sử dụng vì tôi muốn loại bỏ mùi tanh. Sau đó, tôi thêm một vài giọt nước cốt chanh để làm cho nó sảng khoái.

Bây giờ bạn có một lý do khác để thực hiện công thức kimchi bokkeum (kim chi xào) của tôi! Sau đó, bạn có thể làm món ăn này và dosirak (hộp cơm trưa) của riêng bạn! Thưởng thức các công thức và nấu ăn hạnh phúc!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bibimbap trứng cá (Al-bap) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
 • ¼ chén trứng cá chuồn
 • 1 thìa cà phê nước chanh vắt
 • 1½ chén đến 2 chén cơm
 • 1 muỗng canh dầu mè nướng
 • 1/2 chén kim chi xào
 • ¼ chén mầm củ cải hoặc bông cải xanh, rửa sạch để ráo

  cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
  cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
 • ¼ cốc dưa chuột không hạt hình khối
 • ¼ chén củ cải muối vàng hình khối
 • 1 quả trứng
 • ½ tờ giấy rong biển , nướng và cắt nhỏ
 • 1 thìa hành lá cắt nhỏ

Hướng dẫn nấu món Bibimbap trứng cá (Al-bap)

 1. Cho trứng cá vào rây mịn và rửa qua vòi nước lạnh. Sau đó, dùng thìa gỗ ấn xuống để loại bỏ nước thừa. Cho trứng cá vào một cái bát nhỏ, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều. Để qua một bên.
 2. Đun nóng một chiếc bát đất nung trên lửa lớn vừa trong 1 phút (bát trong video của tôi là 3½ cốc). Thêm dầu mè và gạo và trộn bằng thìa gỗ. Dùng thìa làm phẳng phần trên cùng của cơm.
 3. Thêm kim chi xào lên trên cơm. Đậy nắp và đun trong 3 phút cho đến khi bạn nghe thấy tiếng nổ lách tách phát ra từ bát. Đó là tiếng nấu cơm trong niêu đất! Nó sẽ đẹp và giòn.
 4. Khám phá và đập một quả trứng vào giữa. Sau đó cho củ cải muối, dưa chuột và cá diềm vào dọc theo các cạnh.
 5. Sau đó, bắc ra khỏi bếp và cho mầm củ cải, giấy rong biển cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ và củ cải muối chua thái nhỏ lên trên.
 6. Phục vụ ngay. Ăn bằng thìa như bibimbap, bằng cách trộn tất cả lên trước. Trứng sống và trứng cá sẽ nấu chín một chút từ bát và các nguyên liệu khác.

  cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
  cách làm món Bibimbap trứng cá (Al-bap)
 7. Vậy là món Bibimbap trứng cá (Al-bap) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *