Cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)

cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
Một số bạn có lẽ đã quen với món ăn này vì nhiều nhà hàng Hàn Quốc phục vụ nó như một món ăn kèm. Đây là một món ăn Hàn Quốc hiện đại hơn vì bông cải xanh không phải là nguyên liệu nấu ăn truyền thống của Hàn Quốc cho đến những năm 80. Ví dụ, người bà quá cố của tôi sẽ không làm điều này. Tôi không chắc ai đã phát minh ra nó nhưng đó là một ý tưởng tuyệt vời vì bạn nhận được protein tốt từ đậu phụ và nhiều vitamin trong bông cải xanh. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời và với một lượng dầu mè nướng phong phú như vậy, món ăn rất hấp dẫn, ngon miệng và có hương vị rất Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc chúng tôi thường phục vụ nó như một món ăn phụ cho cơm , mì hoặc một món thịt như thịt nướng Hàn Quốc hoặc gà quay như tôi đã giới thiệu trong video. Bạn cũng có thể thay thế bông cải xanh bằng rau cải cúc (tiếng Hàn là ssuk-gat) hoặc rau bó xôi.

Ngày nay tôi chỉ làm đồ ăn cho gia đình và không tổ chức tiệc ở nhà, nhưng trước Covid-19, khi có bạn bè qua lại, những vị khách của tôi luôn thích món này, đặc biệt là những người ăn chay. Nó trông rất đẹp, giống như tuyết trên bông cải xanh! Mọi người đều biết hương vị của bông cải xanh nhưng khi họ thử món này, họ luôn hỏi tôi công thức.

Thành phần nguyên liệu:

cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)

Để nấu món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim) cần những nguyên liệu sau:

  • Khoảng 400gr bông cải xanh cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê cộng với 2 thìa cà phê muối kosher
  • 226gr đậu phụ vừa hoặc vừa chắc
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng
  • 2 thìa cà phê hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)

  1. Đun sôi một nồi nước lớn trên lửa lớn vừa. Đảo đều với 1 thìa cà phê muối, cho đậu phụ vào và nấu trong 3 phút cho đến khi đậu phụ mềm một chút.

    cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
    cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
  2. Dùng thìa lớn (hoặc thìa có rãnh) vớt đậu hũ ra và cho vào bát nhỏ. Để nó nguội.
  3. Cho bông cải xanh vào cùng nước nóng đang sôi và nấu khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi mềm và có màu xanh tươi, nhưng vẫn giòn. Thỉnh thoảng khuấy bằng thìa gỗ.
  4. Xả và xả dưới vòi nước lạnh để làm sạch và tạo màu. Thoát nước tốt.
  5. Cho bông cải xanh vào tô lớn. Thêm đậu phụ vào, nhưng trước tiên hãy vắt hết nước thừa bằng cả hai tay.
  6. Vò bằng tay hoặc bằng thìa gỗ.
  7. Cho 2 thìa cà phê muối và phi tỏi, hành lá, dầu mè. Nhẹ nhàng trộn mọi thứ với nhau bằng tay.
  8. Chuyển sang đĩa hoặc bát phục vụ và rắc hạt mè lên trên. Phục vụ ngay. Bạn có thể bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.

    cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
    cách làm món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim)
  9. Vậy là món Bông cải xanh trộn đậu phụ (Broccoli dubu-muchim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.