Cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)

cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)

Công thức nấu ăn: cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
Bây giờ mùa đông gần đến rồi, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn thịnh soạn, thơm ngon, nhiều thịt có tên là Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi) rất tuyệt cho thời tiết lạnh. Đó là món hầm làm từ bulgogi (thịt bò ướp Hàn Quốc) nấu trong nồi đất nung của Hàn Quốc ( ttukbaegi , đôi khi còn được dịch là “bát đá” trong tiếng Anh). Bạn có thể đã từng ăn bulgogi được nấu như BBQ trên bếp nướng tại một nhà hàng Hàn Quốc, nhưng ở ttukbaegi-bulgogi, nó được nấu và phục vụ dưới dạng món hầm trong một chiếc nồi đất nung truyền thống nóng hổi của Hàn Quốc.

Phải mất một thời gian để đồ đất nung nóng lên, nhưng một khi đã được nung nóng, nó sẽ giữ ấm rất lâu. Vì vậy, khi bạn lần đầu tiên lấy món ttukbaegi-bulgogi của mình ra khỏi bếp, nó sẽ nổi váng và sủi bọt, và nó sẽ giữ ấm khi bạn ăn, ở tận đáy. Không hoàn toàn bắt buộc phải có ttukbaegi cho món ăn này, và bạn có thể sử dụng nồi kim loại nếu muốn.

Tôi sử dụng thịt bò bít tết trong video của mình, nhưng bạn có thể sử dụng thịt bò cắt sẵn cho món bulgogi từ một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc nếu điều đó dễ dàng hơn cho bạn. Tôi cũng có rất nhiều loại rau trong công thức này, nhưng không cảm thấy như bạn phải sử dụng tất cả những gì tôi sử dụng. Bạn có thể dùng bất cứ loại rau nào bạn thích và có sẵn cho bạn, nhưng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua hành tây.

Và bạn cũng có thể làm một phiên bản chay của món ăn này bằng cách thay thế miếng thịt bò bằng nấm Sò vua . Kiểm tra công thức dưới đây. Nấu ăn vui vẻ!

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần:

Để nấu món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
  • 226gr bò bít tết (hoặc thăn nội, bất kỳ phần thịt bò nào), thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 28gr mì tinh bột (dangmyeon) , ngâm trong nước lạnh 30 phút đến 1 giờ
  • ½ thìa nước mắm
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 28gr (¼ cốc) hành tây, cắt lát
  • 28gr (¼ cốc) cà rốt, cắt thành que diêm
  • 2 lạng lớn hành lá (hoặc 2 củ hành lá), cắt xéo.
  • 28gr (khoảng ⅓ cốc) nấm Enoki
  • 28gr (khoảng ½ chén) rau cải cúc (ssukgat) , rửa sạch, bỏ cuống. Nếu không có sẵn, hãy thay thế bằng rau bina hoặc một số lá húng quế.
  • 1 quả trứng (tùy chọn)
  • ¼ cốc mầm củ cải giá trị (tùy chọn)
  • 1 quả ớt đỏ (tùy ý), thái lát mỏng
  • Hỗn hợp gia vị (tùy chọn, cho phiên bản cay):
  • 2 thìa cà phê ớt bột trộn với ½ thìa dầu mè nướng trong một cái bát nhỏ.

Hướng dẫn nấu món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)

  1. Cho nước tương, tỏi, đường, mật ong, hạt tiêu đen xay và dầu mè nướng vào bát. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Cho thịt bò vào trộn đều để ướp. Đậy nắp và để trong tủ lạnh.

    cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
    cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
  2. Đặt một nồi đất nung (ttukbaegi) lên bếp với 2 cốc nước, muối kosher và nước mắm. Đun sôi.
  3. Khi nó bắt đầu sôi, cho thịt bò, hành tây, cà rốt và hành lá lớn vào. Để nồi không cần đậy nắp trong khoảng 10 đến 12 phút trên lửa lớn. Khuấy đều vài lần và dùng thìa loại bỏ bọt trên bề mặt.
    bulgogi hầm trong nồi đất nung
  4. Thêm mì vào, đảo vài lần và nấu trong 1 phút. Thêm nấm Enoki và mầm củ cải và nấu trong vài phút. Đập một quả trứng và đặt nó vào giữa món hầm đang sủi bọt. Trang trí với rau cải cúc và ớt sừng.
    bulgogi hầm trong nồi đất nung
  5. Lấy ra khỏi bếp và dùng với cơm, kim chi và một vài món ăn kèm. Nếu bạn muốn cay, hãy cho một ít hỗn hợp cay vào nước hầm và trộn đều.
  6. Vậy là món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi) đã hoàn thành.

Phiên bản chay: Bulgogi hầm nấm

cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
cách làm món Bulgogi hầm trong nồi đất (Ttukbaegi-bulgogi)
  • Công thức gần giống như phiên bản thịt bò nhưng thịt bò được thay thế bằng nấm. Và trong nước dùng, bỏ nước mắm và tăng muối lên 1 thìa cà phê (từ ½ thìa cà phê). Và bỏ qua quả trứng!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.