Cách làm món Cá khô chiên (Gulbi-gui)

cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)

Công thức nấu ăn: cách làm món Cá khô chiên (Gulbi-gui)

Người Hàn Quốc từ lâu đã ướp muối và bảo quản Cá khô chiên (Gulbi-gui), như một cách để làm cho chúng ngon hơn và giữ được lâu hơn. Yeong-gwang, ở tỉnh Nam Jeolla, đặc biệt nổi tiếng với gulbi và bạn sẽ thấy những giá treo lớn của chúng ở đó, phơi trong nắng và gió biển. Chúng có thể được bán đông lạnh ở các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, đã được làm sạch sẵn và sử dụng ngay, bạn chỉ cần rã đông chúng ra là có thể sử dụng.

Trong video này, tôi hướng dẫn các bạn cách dọn bàn ăn truyền thống, đơn giản của Hàn Quốc với món bắp rang muối & CCá khô chiên (Gulbi-gui) và một vài món ăn kèm khác từ trang web và sách dạy nấu ăn của tôi. Thời gian nấu cho cá vàng có thể thay đổi tùy theo kích cỡ của cá, nhưng chỉ cần nhớ nấu cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu và giòn ở bên ngoài.

Các món ăn phụ đề xuất của tôi trong video là kim chi bắp cải truyền thống , kim chi cải xanh, trứng hấp trong bát đất nung , đậu nành om và khoai lang khô om  (chỉ trong sách dạy nấu ăn của tôi) với  gạo nhiều hạt  và  súp thịt bò và củ cải , nhưng bạn có thể chọn bất cứ món ăn nào bạn thích. Tôi chọn những món này vì chúng rất ngon và được khen ngợi lẫn nhau, vì vậy bất cứ món ăn nào bạn chọn để bày trí trên bàn ăn của mình đều phải có hương vị, kết cấu, nhiệt độ và màu sắc đa dạng.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cá khô chiên (Gulbi-gui) cần những nguyên liệu sau:

 • 4 muối & gulbi (khô cá vàng)  (dài 9 đến 10 inch)
 • ¼ tách dầu ăn (dầu hạt nho, dầu thực vật hoặc dầu ngô)

Hướng dẫn nấu món Cá khô chiên (Gulbi-gui)

 1. Rã đông gulbi trong vài giờ trên kệ bếp hoặc trong tủ lạnh qua đêm. Sử dụng kéo cắt nhà bếp để loại bỏ tất cả các vây, sau đó lau sạch gulbi bằng khăn giấy hoặc vải ẩm.
 2. Làm nóng chảo chống dính hoặc chảo chống dính trên lửa lớn vừa.

  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
 3. Cho dầu ăn vào và đảo đều cho bột áo đều.
 4. Đặt gulbi cạnh nhau và đậy nắp. Nấu trong 4 phút cho đến khi đáy của mỗi gulbi chuyển sang màu vàng nâu. Lật chúng lại và đậy nắp. Để chúng nấu thêm 4 phút.

  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
 5. Lật lại và nấu trong vài phút khi mở nắp. Lật chúng một lần nữa và nấu trong vài phút, cho đến khi tất cả các mặt giòn và có màu vàng nâu. Tổng thời gian nấu cho một gulbi 9 inch sẽ vào khoảng 12 phút (4 phút + 4 phút + 2 phút + 2 phút) ở nhiệt độ cao trung bình.

  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
  cách làm món Cá khô nướng muối ớt (Gulbi-gui)
 6. Chuyển gulbi-gui vào đĩa phục vụ. Dùng ngay với cơm và nhiều món ăn kèm.
 7. Vậy là món Cá khô chiên (Gulbi-gui) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *