Cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)

cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)

Công thức nấu ăn: cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)

Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap) là một trong những món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, vì vậy tôi rất vui được hướng dẫn bạn cách làm món này. Nó được làm từ cá sống, cơm và nước sốt gia vị – nó mát lạnh và mềm tan trong miệng bạn, vừa tươi vừa cay.

Chìa khóa của món ăn này là đảm bảo cá được phục vụ lạnh.

Bạn có thể đã đoán được rằng tôi yêu cá, và đặc biệt là cá sống. Vì vậy, khi tôi đến Mexico và ở lại bãi biển, tôi có thể gặp những ngư dân khi họ mang đánh bắt của họ vào, vào sáng sớm. Không có người trung gian, tôi có thể mua cá tươi nhất có thể.

Khi tôi có trong tay những con cá tươi ngon nhất, Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap) là một lựa chọn tốt. Nó rất sảng khoái và dễ ăn: bạn trộn tất cả với nhau trong một bát lớn, giống như một món bibimbap cá sống . Không giống như bibimbap , rau không được nấu chín, vì vậy nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều để chế biến.

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
  • 226gr cá loại sashimi tươi: cá buồm, cá ngừ, cá hồi, cá hồng hoặc cá bơn
  • 2 muỗng canh dầu mè rang
  • 2 thìa hạt mè rang
  • 1 tờ kim chi (giấy rong biển) rang chín, cắt sợi mỏng, đựng trong túi ni lông
  • 2-3 bát cơm mới nấu

Rau:

  • 2 chén xà lách, cắt lát mỏng
  • 1 chén dưa chuột, cắt lát mỏng
  • ¼ chén cà rốt, cắt thành từng que diêm mỏng
  • 2 hoặc 3 thìa hành tây, cắt lát mỏng
  • 1 quả cà chua nhỏ, cắt lát mỏng
  • 1 hoặc 2 quả ớt đỏ , băm nhỏ

Sốt gia vị (Yangnyeomchojang):

  • ¼ chén nước tương
  • 2 thìa ớt cay
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt xanh , cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh giấm trắng (hoặc nước ép từ chanh nghiền nát)
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 4 thìa cà phê đường

Hướng dẫn nấu món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)

  • Cạo cá mỏng. Giữ trong tủ lạnh.
  • Dùng thìa trộn nước tương, ớt cay, hành lá, tỏi, ớt xanh, đường và giấm hoặc chanh vào bát. Giữ trong tủ lạnh.

Sắp xếp hoedeopbap:

  1. Đặt rau diếp dưới đáy đĩa hoặc bát lớn nông. Cho dưa chuột, hành tây, cà rốt, cà chua vào và sắp xếp cho đẹp mắt.
  2. Đặt cơm vào giữa rau.

    cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
    cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
  3. Cho cá, gim băm nhỏ và ớt sừng lên trên.
  4. Rắc mè rang và rưới dầu mè lên.

Phục vụ:

  • Ăn kèm với doenjangguk.
  • Cho nước sốt gia vị lên trên cá, dùng thìa trộn nhẹ tất cả các nguyên liệu với nhau.

Cách chế biến đậu phụ chay:

  1. Làm nóng chảo và thêm một chút dầu thực vật.
  2. Cắt đậu phụ thành khối vuông 1,5 cm. Cho chúng vào chảo và nấu cho đến khi vàng nâu.
  3. Tắt bếp và thêm 1 thìa xì dầu và 1 thìa đường. Đảo đều cho đến khi đậu phụ được tráng.

Công thức nhanh Tofu Doenjangguk:

cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
cách làm món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap)
  1. Cho 5 cốc nước và 8 – 10 con cá cơm khô (đã bỏ đầu và ruột) vào nồi đun sôi trong 20 phút trên lửa lớn vừa.
  2. Lấy cá cơm ra khỏi nồi và thêm 1½ muỗng canh doenjang (tương đậu nành). Hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút.
  3. Cắt 1 chén đậu phụ thành từng viên nhỏ rồi cho vào nồi. Đun sôi từ 2 đến 3 phút thì tắt bếp.
  4. Cắt nhỏ 1 củ hành lá. Rắc một ít lên mỗi bát súp ngay trước khi bạn phục vụ chúng.
  5. Vậy là món Cá sống với cơm và rau (Hoedeopbap) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.