Cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)

cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
Đã đến lúc cho một số món hầm nóng hổi, ​​dễ chịu, phải không? Còn sundubu-jjigae thì sao? Nó nóng, cay, đầy ắp, dễ chịu, ngon, món hầm đậu phụ mềm và có nhiều lý do để trở thành một trong những món phổ biến nhất trong các nhà hàng Hàn Quốc.

Công thức này phục vụ cho 1 hoặc hai người, nhưng bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức cho nhiều người hơn và sử dụng nồi gang hoặc thép không gỉ lớn để nấu. Nếu bạn muốn phục vụ tất cả mọi người trong một ttukbaegi thì bạn sẽ cần phải nấu chúng trên nhiều lò đốt, giống như một nhà hàng!

Hãy thưởng thức công thức của tôi và cho tôi biết nếu bạn làm món này! Chụp ảnh và gửi cho tôi!

Thành phần nguyên liệu cho 1-2 phần:

Để nấu món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

  • 8 con cá cơm khô lớn , bỏ đầu và ruột
  • 5 lạng củ cải , gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • Tảo bẹ khô (miếng 6 x 4 inch)
  • 2 thìa ớt bột
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1 thìa cà phê dầu thực vật
  • ½ chén thịt lợn bụng (hoặc bất kỳ phần thịt lợn nào khoảng 70gr), cắt thành từng miếng nhỏ
  • ¼ chén hành tây băm nhỏ
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • ½ chén kim chi lên men tốt (4 ounce), cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 ống đậu phụ mềm (sundubu)
  • 1 quả trứng

Hướng dẫn nấu món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)

Làm món cá cơm kho tảo bẹ ( myeolchi dasima yuksu ):

cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
  1. Cho cá cơm khô, củ cải, tảo bẹ khô và 4 cốc nước vào nồi. Đậy vung và đun ở lửa lớn vừa trong 10 phút cho đến khi bắt đầu sôi.
  2. Giảm lửa nhỏ và đun sôi thêm 20 phút
  3. Loại bỏ nhiệt và căng thẳng. Nó sẽ làm cho khoảng 2 cốc nước kho.

Làm hỗn hợp cay:

cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
  • Cho ớt sừng và dầu mè vào một cái bát nhỏ và trộn đều.

Đặt nó tất cả cùng nhau:

cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
cách làm món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae)
  1. Đun nóng nồi đất nung 3 cốc ( ttukbaegi ) trên bếp ở lửa lớn vừa trong khoảng 3 đến 4 phút. Nếu bạn sử dụng chảo hoặc nồi nhỏ nặng, sẽ mất ít hơn.
  2. Thêm dầu thực vật, hành và tỏi. Khuấy nó bằng thìa gỗ trong 1 phút.
  3. Thêm thịt lợn. Đảo trong 3 phút cho đến khi thịt lợn không còn màu hồng.
  4. Thêm kim chi và tiếp tục khuấy trong một phút. Thêm ½ chén cá cơm kho. Đậy nắp và nấu trong 7 phút trên lửa vừa.
  5. Cho muối và đường vào trộn đều.
  6. Cắt đôi ống đậu phụ mềm rồi vắt cho vào nồi. Nhẹ nhàng dùng thìa gỗ bẻ nhỏ đậu hũ. Nếu bạn muốn, hãy thêm một vài thìa nước kho.
  7. Cho hỗn hợp ớt cay lên trên và dùng thìa tán nhuyễn.
  8. Đập trứng và đặt nó lên trên, ở giữa món hầm. Để nó sủi bọt và nóng trong 1 phút.

Phục vụ:

  • Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, dùng với cơm và thêm ít đồ ăn kèm.
  • Vậy là món Đậu phụ hầm cay với kim chi và thịt lợn (Kimchi-sundubu-jjigae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.