Cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)

cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)

Công thức nấu ăn: cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)

Chào mọi người!

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một công thức làm đậu phụ ngon khác. Nó rất ngon và ngon. Tôi không sử dụng ớt hoặc bột, vì vậy nó sẽ là một món ăn phụ tốt cho trẻ em hoặc những người không chịu được đồ ăn cay. Vâng, tôi là một người thích ăn cay! Nhưng đôi khi tôi cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó nhẹ nhàng. Nước muối mặn ngọt trong công thức này làm cho món đậu phụ không có mùi vị bên trong rất ngon.

Bạn có thể ăn ngay sau khi làm, để trong tủ lạnh được 2 hoặc 3 tuần. Món ăn kèm này rất linh hoạt. Để có một bữa ăn nhanh, hãy nấu một ít mì, cho chúng vào bát và thêm một ít dubu-jangajji lên trên cùng với nước muối ngon, hành tây và nấm cắt nhỏ. Hoặc đơn giản là trộn một ít nước dưa chua với cơm của bạn. Nếu bạn có sẵn kim chi rang trong tủ, hãy nghiền nát một hoặc hai tấm rồi cho vào cơm. Yum!

Nếu bạn có thêm bất kỳ ý tưởng nào về cách chuẩn bị này, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới và chia sẻ ý tưởng của bạn với độc giả của tôi.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
  • 2 miếng đậu phụ
  • ¾ chén nước tương
  • 3 cây nấm hương khô
  • ⅓ cốc giấm
  • 1/2 cốc nước
  • 2 tép tỏi, cắt lát
  • 1 quả táo, bỏ vỏ và cắt lát (hoặc 2 thìa đường)
  • 1 củ hành tây, thái mỏng
  • Dầu ăn (dầu thực vật, dầu hạt cải, v.v.)

Hướng dẫn nấu món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)

  1. Lấy đậu hũ ra khỏi gói. Để ráo và rửa sạch.
  2. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
  3. Làm nóng chảo rồi cho một chút dầu ăn vào. Dùng khăn giấy thấm khô nhẹ từng miếng đậu hũ rồi chiên cho đến khi mỗi mặt có màu vàng nâu.

    cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
    cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
  4. Chuẩn bị nước muối bằng cách cho xì dầu, giấm, tỏi, táo, nấm hương khô và nước vào một cái nồi có đáy dày. Đun sôi trên lửa lớn vừa trong 10 phút, sau đó giảm lửa nhỏ và đun thêm 30 phút. Lọc bằng lưới lọc.
  5. Cho đậu hũ chiên và hành tây đã thái vào hộp. Đổ nước muối đã lọc lên trên và cho nấm đông cô đã nấu chín vào.

    cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
    cách làm món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji)
  6. Để phục vụ, cho một ít đậu phụ, nước muối và hành tây vào bát phục vụ, cùng với một số nấm đông cô, cắt nhỏ. Dùng như một món ăn kèm với cơm hoặc mì. Để ăn, trộn một ít nước muối với cơm của bạn. Ăn cơm và thỉnh thoảng lấy một miếng đậu phụ, nấm hoặc lát hành tây.
  7. Vậy là món Đậu phụ ngâm gia vị (Dubu-jangajji) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.