Cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)

cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)

Công thức nấu ăn: cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)

Công thức hôm nay là nóng và cay và tuyệt vời cho mùa hè; đó là Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui) kiểu Hàn Quốc. Nó sẽ được chào đón tại bất kỳ bữa tiệc nướng gia đình hoặc tụ tập với bạn bè của bạn. Tôi làm món này bằng thuốc bắc nhưng bạn có thể dùng bất kỳ loại gà nào để làm món này, miễn là miếng nhỏ và có thể thấm nước sốt cay tốt. Bạn có thể thử đùi gà hoặc ức gà nhưng bạn sẽ phải cắt lát và cắt miếng vừa phải để chúng được tẩm ướp tốt.

Sử dụng vỉ nướng hoặc chảo nướng dày để nấu món này nhưng hãy nhớ nấu bên ngoài nhà vì nó rất khói và cay khi nấu. Đừng hoảng sợ nếu bạn khó thở do khói cay! Món ăn hoàn thành nó không cay như bạn nghĩ, và nếu bạn thích ăn nhẹ hơn, bạn có thể dùng ít ớt bột hoặc hạt tiêu.

Thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ nướng của bạn và kích thước miếng gà của bạn. Bạn có thể dùng đũa thử để xem gà đã chín chưa: dùng đũa gỗ dùng đũa gỗ đâm vào thịt gà, nếu thấy sạch là gà đã sẵn sàng!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui) cần những nguyên liệu sau:

  • 907gr thịt gà
  • ½ cốc sữa nguyên chất (tùy chọn)
  • 6 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • ½ chén ớt cay Hàn Quốc
  • ⅓ cốc siro gạo (hoặc ¼ cốc đường)
  • 2 thìa ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Hướng dẫn nấu món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)

Chuẩn bị gà, nếu sử dụng sữa:

cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
  • Cho gà vào tô, thêm sữa và trộn đều tay.
  • Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 30 phút

Làm hỗn hợp cay:

cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
  1. Cho tỏi, gừng, hành lá, ớt cay, xi-rô gạo, ớt bột, dầu mè nướng và hạt tiêu đen vào bát rồi dùng thìa trộn đều.
  2. Lọc thịt gà và vắt một chút để loại bỏ bớt sữa thừa. Đặt nó vào một cái bát lớn.
  3. Thêm hỗn hợp và trộn đều bằng tay. Cho vào tủ lạnh từ 10 đến 30 phút.

Gà nướng:

  • Nướng hoặc nướng thịt gà ở lửa vừa trong 30 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Tiếp tục dùng kẹp để lật thuốc mê để chúng không bị cháy trên vỉ nướng. Quét lên phần nước sốt còn nóng còn lại sau lần lật đầu tiên.
  • Dùng với cơm và các món ăn kèm khác

    cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
    cách làm món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui)
  • Vậy là món Gà nướng cay (Maeun-dakbonggui) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.