Cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)

cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)

Công thức nấu ăn: cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những Giấy gói bánh bao (Mandu-pi) đủ lớn để làm những chiếc bánh bao cỡ lớn của Hàn Quốc. Bánh bao của Hàn Quốc được gọi là mandu và những Giấy gói bánh bao (Mandu-pi) này được gọi là mandu-pi. Kể từ khi tôi đăng công thức làm mandu đầu tiên của mình vào năm 2008, nhiều người không có điều kiện đến cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc đã hỏi tôi cách làm giấy gói ở nhà. Nó dẫn tôi đến việc phát triển công thức này, tôi đã mất một thời gian để hoàn thiện.

Từ thử nghiệm, tôi biết được rằng mandu-pi tự làm ngon hơn rất nhiều so với mandu-pi mua từ cửa hàng tạp hóa. Đây là những sợi mì to dùng để quấn quanh nhân, vì vậy, dành thời gian và cẩn thận để làm đúng cách sẽ giúp món bánh bao của bạn ngon hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, chúng rất dễ làm!

Công thức này tạo ra giấy gói (hoặc da) cỡ lớn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng công thức này để làm giấy gói nhỏ hơn. Chỉ cần chia chúng thành nhiều phần nhỏ hơn trước khi bạn cuộn chúng ra.

Hãy thưởng thức công thức của tôi, và tôi hy vọng bạn sẽ làm được một số món mandu-pi ngon tuyệt từ nó. Hãy cho tôi biết mandu của bạn thành ra như thế nào!

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 16 miếng:

Để nấu món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi) cần những nguyên liệu sau:

(tạo ra 16 giấy gói lớn, mỗi cái có đường kính từ 5½ đến 6 inch)

 • 2 cốc bột mì đa dụng và thêm ¼ cốc để quét bụi
 • ½ thìa cà phê muối kosher
 • ⅔ cốc nước

Hướng dẫn nấu món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)

 1. Trộn 2 cốc bột mì, muối kosher và nước vào một bát trộn lớn. Dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi thành một cục. Sau đó nhào bằng tay trong vài phút cho đến khi bột mềm hơn một chút. Cho vào túi ni lông để ngăn không khí và để trên bếp từ 10 đến 30 phút.

  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
 2. Lấy bột ra khỏi túi ni lông. Nó sẽ mềm và ẩm hơn một chút và dễ xử lý hơn. Nhào nó trong 5 đến 7 phút, cho đến khi nó mịn và đàn hồi.
 3. Đặt bột lên thớt đã phủ một chút bột mì rồi chia thành 2 phần bằng nhau. Cho một nửa vào túi nhựa để giữ cho nó không bị khô khi bạn làm việc với nửa kia.

  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
 4. Cắt miếng bột thành 8 miếng có kích thước bằng nhau. Dùng cán lăn từng miếng bột ra thành các đĩa hình tròn có kích thước từ 5½ đến 6 inch. Chúng nên mỏng hơn một chút ở các cạnh so với ở giữa, vì cuối cùng chúng ta sẽ kẹp các mép lại với nhau khi chúng ta làm mandu, vì vậy bạn không muốn chúng quá dày và nhão.

  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
  cách làm món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi)
 5. Lấy nửa thứ hai ra khỏi túi và làm giấy gói mandu bằng phương pháp tương tự.
 6. Sử dụng chúng ngay lập tức để làm mandu, hoặc đông lạnh chúng để sử dụng sau.

Đóng băng:

 • Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên một đĩa lớn và đặt giấy gói lên trên. Đặt chúng sao cho chúng không chạm vào nhau và tách các lớp da bằng các tấm bọc nhựa.
 • Khi đã đầy vỏ, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ khay và để đông đá trong tối đa 1 tháng.

Cách sử dụng mandupi đông lạnh:

 • Rã đông ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 20 phút trước khi sử dụng chúng để làm mandu.
 • Vậy là món Giấy gói bánh bao (Mandu-pi) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *