Cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)

cách làm Món hầm quân đội (Budae-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
Chào mọi người! Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn công thức của một món ăn được yêu cầu nhiều: Món hầm quân đội (Budae-jjigae). Đó là một món ăn kết hợp giữa người Mỹ và Hàn Quốc có vị cay, mặn, được làm từ nước dùng giàu vị umami, ớt cay Hàn Quốc, các loại bột, kim chi và Spam Mỹ, đậu và xúc xích.

Món ăn này được phát minh ra sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) khi quân đội Mỹ đóng quân tại thành phố Uijeongbu, gần Seoul. Họ có thức ăn riêng trên đế, những thứ như đậu đóng hộp, thịt, Spam, giăm bông và xúc xích. Món ăn này hoàn toàn mới đối với người Hàn Quốc. Cuối cùng những nguyên liệu này được đưa vào khu vực xung quanh căn cứ và một số người Hàn Quốc sáng tạo đã làm món hầm từ chúng. Họ luộc trứng cá, giăm bông, xúc xích và đậu nướng với kim chi, tỏi, ớt cay và ớt, tạo ra món hầm kiểu Hàn Quốc với các nguyên liệu của Mỹ.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Món hầm quân đội (Budae-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nước dùng:

  • 2 cây nấm hương khô
  • 8 con cá cơm khô lớn , bỏ đầu và ruột, cho vào rây lọc súp hoặc quấn chặt trong vải thưa
  • Tảo bẹ khô (tờ 5 x 6 inch)
  • 8 cốc nước
  • 1 thìa cà phê muối kosher

Đối với hỗn hợp gia vị:

  • 6 tép tỏi băm
  • 1 thìa ớt cay
  • 2 thìa ớt bột
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa nước

Đối với món hầm:

cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
  • ½ cân thịt lợn (hoặc vai lợn), cắt miếng vừa ăn
  • 2 lạng mì tinh bột khoai lang ngâm nước 30 phút để ráo.
  • 1 chén bắp cải, cắt miếng vừa ăn
  • ½ củ hành tây, thái mỏng
  • 2 củ hành lá, cắt khúc 1 inch
  • ½ chén kim chi lên men , cắt nhỏ
  • 113grxúc xích Ba Lan, cắt lát
  • 113gr spam, cắt lát mỏng
  • ½ ramyeon ăn liền đóng gói
  • 1 chén rau mầm củ cải (hoặc rau bina, cải xoong, rau arugula)
  • ½ chén đậu phụ cắt lát (Tùy chọn)
  • ¼ cốc đậu nướng đóng hộp (Tùy chọn)
  • 12-16 bánh gạo thái lát (Tùy chọn)
  • 1 lát pho mát Mỹ (Tùy chọn)

Hướng dẫn nấu Món hầm quân đội (Budae-jjigae)

Chuẩn bị kho:

  1. Cho nước, cá cơm, nấm và tảo bẹ vào một nồi lớn. Đậy nắp và nấu trong 25 phút trên lửa lớn vừa. Cho thịt lợn vào nấu thêm 10 phút.
  2. Lấy nồi ra khỏi bếp. Lấy cá cơm, tảo bẹ và nấm ra. Cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
  3. Lọc hỗn hợp nước kho và thịt lợn vào một cái tô lớn. Cho thịt lợn vào một cái bát nhỏ. Bạn sẽ nhận được khoảng 6 cốc nước dùng. Cho muối vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Làm hỗn hợp gia vị:

  • Kết hợp các thành phần gia vị – tỏi, ớt cay, ớt bột, xì dầu, đường và nước vào một cái bát. Trộn đều.

Sắp xếp các thành phần trong một cái nồi nông (10 đến 12 inch):

  1. Xếp bắp cải, hành tây, hành lá, thịt heo và nấm hương xuống đáy nồi.
  2. Thêm kim chi và hỗn hợp gia vị lên trên.
  3. Thêm rác, xúc xích, bánh gạo, đậu phụ, đậu nướng và pho mát.
  4. Thêm ramyeon và mì tinh bột khoai lang.
  5. Xếp mầm củ cải lên trên và cho 3 chén nước kho vào.

Nấu ăn và phục vụ:

cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
  1. Nấu trên lửa lớn vừa. Phong cách Hàn Quốc là nấu ăn tại bàn với lò đốt di động. Bạn bè và gia đình sẽ ngồi quanh nồi, nói chuyện và cười, và có thể uống rượu. Bạn có thể dùng đũa gắp một chút xúc xích đã nấu chín hoặc thịt khi đợi nước dùng sôi và mì chín mềm.
  2. Nếu không có đầu đốt trên bàn, bạn có thể nấu trên bếp cách xa bàn.
  3. Khi nó bắt đầu sôi khoảng 10 phút sau, khuấy và lật các nguyên liệu bằng kẹp để chín đều.

    cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
    cách làm món Món hầm quân đội (Budae-jjigae)
  4. Phục vụ ngay sau khi mì và ramyeon đã mềm. Chuyển một số món hầm đã nấu chín vào từng bát và phục vụ. Đổ thêm nước dùng khi nước dùng sôi.
  5. Vậy là món Món hầm quân đội (Budae-jjigae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.