Cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)

cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)

Công thức nấu ăn: cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ăn đường phố thú vị của Hàn Quốc: Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog). “Hotdog” bởi vì ở Hàn Quốc, món hot dog kiểu Mỹ của một người thợ cắt tóc búi cao không phải là điều thường thấy. “Hotdog” của chúng tôi được làm trên que được phủ bột và chiên giòn, tương tự như những gì người Mỹ gọi là “chó ngô” nhưng không có bột ngô.

Những người bán hàng rong ở Hàn Quốc bán nhiều loại xúc xích trên một chiếc que, nhưng đây là phiên bản tôi yêu thích nhất. Một số trong số chúng có phô mai bên trong, và một số có miếng lót và phô mai, nhưng phiên bản này có những miếng khoai tây nhỏ được nhúng trong bột! Vậy là bạn sẽ có được một chiếc xúc xích được bao phủ bởi lớp bột mịn, thơm ngon và sau đó là lớp khoai tây chiên giòn bên ngoài. Gamja-hotdog này rất lớn! Vì vậy, nếu bạn có một trong những thứ này với một ly sữa thì đó là một bữa ăn đơn giản.

Tôi nghe nói rằng những thứ này rất phổ biến ở Koreatown ở Los Angeles. Họ bán chúng trong các quán ăn nhanh và chúng được cả người Hàn Quốc và người Mỹ ưa chuộng. Thật vui khi biết rằng phiên bản yêu thích của họ là phiên bản yêu thích của tôi! Điều thú vị khi làm món này là khoai tây luôn dính vào bột cho dù bạn cho bao nhiêu viên đi nữa! Thật vui, và món khoai tây chiên thật ngon! Hôm nào đó mình sẽ làm một video khác hướng dẫn các bạn cách làm phiên bản phô mai.

Tôi đã đề cập trong video của mình rằng nó còn được gọi là hotdog Mandeugi (만득이 핫도그). Có một loạt truyện cười nổi tiếng ở Hàn Quốc vào những năm 90 kể về một anh chàng tên Mandeugi luôn bị ma đuổi. Tôi không biết ai đầu tiên gọi đây là bánh hotdog Mandeugi nhưng tất cả mọi người ở Hàn Quốc đều biết nó. Nó còn được gọi là “hotdog xấu xí” (못난이 핫도그, monnani hotdog) vì bên ngoài sần sùi và không mịn. Và nó còn được gọi là hotdog của câu lạc bộ yêu tinh (도깨비 방망이 핫도그, dokkaebi-bangmangi hotdog), bởi vì nó trông giống như một câu lạc bộ yêu tinh lớn được bao phủ bởi gai. Rất nhiều tên gọi khác nhau cho món hotdog này!

Tôi hy vọng các bạn luôn thưởng thức những món ăn lành mạnh, nhưng thỉnh thoảng chúng ta có thể có những thứ như thế này, bạn có nghĩ vậy không? Và để tạo ra một phiên bản thuần chay của món này, chỉ cần thay thế một xúc xích thuần chay bằng xúc xích bò không nấu chín.

Vui lòng cho tôi xem hotdog của bạn! Tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog) cần những nguyên liệu sau:

Đối với bột:

  • 1 cốc nước ấm
  • 2 muỗng canh đường trắng hoặc nâu
  • 1 gói men khô (khoảng 2 thìa cà phê)
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 1¾ cốc bột mì đa dụng

Đối với hotdog & khoai tây chiên:

  • 4 xúc xích bò khô
  • 4 đũa gỗ
  • 453gr khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ ¼ inch, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • ½ chén vụn bánh mì (ppang-garu)
  • Dầu ngô hoặc dầu thực vật để chiên
  • Đường, tương cà và mù tạt vàng (tùy chọn)Chó ngô khoai tây chiên kiểu Hàn Quốc (Gamja-hotdog: 감자 핫도그)

Hướng dẫn nấu món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)

Làm bột:

cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
  1. Cho nước ấm và đường vào bát. Khuấy đều.
  2. Thêm men khô đang hoạt động và để trong vài phút cho đến khi men tan chảy.
  3. Thêm muối và bột mì. Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang mịn mà không bị vón cục.
  4. Đậy nắp và để yên cho đến khi khối lượng tăng gấp đôi, khoảng 1 giờ.

Chuẩn bị khoai tây và xiên:

cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
  1. Đun sôi một lít nước trong chảo. Để ráo khoai tây và cho vào nước sôi. Chần trong 2 phút.
  2. Xả khoai tây và rửa qua vòi nước lạnh để loại bỏ hết tinh bột thừa.
  3. Để ráo nước và dùng khăn bông hoặc khăn giấy thấm khô khoai tây.
  4. Cho khoai vào tô trộn với 2 thìa bột mì. Để qua một bên.
  5. Xiên xúc xích vào xiên hoặc đũa gỗ.

Tạo hình và chiên:

cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
cách làm món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog)
  1. Đun nóng 4 inch dầu trong chảo hoặc chảo lớn đến nhiệt độ 320 ° F- 330 ° F. Chảo phải đủ sâu và rộng để nhúng ít nhất một chiếc xúc xích và que vào. Nếu bạn không có nhiệt kế nhà bếp, hãy dùng một chiếc đũa gỗ để nhúng một chút bột vào dầu. Nếu nó nổi bọt mạnh, nó đã sẵn sàng để chiên!
  2. Đặt khoai tây cắt hạt lựu lên thớt bên cạnh vụn bánh mì và bột của bạn, tất cả đều thành một hàng. Phủ bột lên que xiên xúc xích, xoay xiên que để nó được bao phủ hoàn toàn. Bạn có thể dùng tay để tạo hình một chút nếu cần nhé! Sau đó, cuộn nó trong các mẩu khoai tây và gói chúng vào bột một chút bằng tay của bạn, cho đến khi chúng dính lại. Sau đó lăn nó trong vụn bánh mì cho đến khi nó được bao phủ hoàn toàn trước khi thả nó vào dầu nóng.
  3. Chiên từ 6 đến 7 phút. Lặp lại với tất cả các xiên xúc xích của bạn.

Trang trí:

  • Bạn có thể trang trí tùy thích, nhưng những người bán hàng rong Hàn Quốc phủ đường nhẹ lên từng chiếc xúc xích, sau đó rưới nước sốt cà chua và mù tạt vàng lên trên.
  • Phục vụ và ăn ngay!
  • Vậy là món Hot dog khoai tây và xúc xích (Gamja-hotdog) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.