Cách làm món Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong)

cách làm món Kẹo hạt giòn

Công thức nấu ăn: cách làm món Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong)

Trong công thức cuối cùng của tôi, chúng ta đã học cách làm xi-rô gạo , vì vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một loại kẹo truyền thống của Hàn Quốc được làm từ xi-rô gạo có tên là Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong). Nó rất dễ làm, đơn giản, nhanh chóng và thực sự ngon! Nguyên liệu rất đơn giản, chỉ cần siro gạo nếp này và nhiều loại hạt. Bất kỳ loại hạt hỗn hợp không ướp muối nào hoặc thậm chí một loại hạt đơn lẻ như đậu phộng sẽ hoạt động tốt.

Bạn cũng có thể làm nó bằng xi-rô gạo mua ở cửa hàng, nhưng kỹ thuật có một chút khác biệt. Khi bạn sử dụng xi-rô gạo tự làm, nó sẽ sủi bọt thành bong bóng nhỏ, sau đó lớn, và cuối cùng là bong bóng lớn gần như bao phủ toàn bộ chảo! Đó là lúc bạn ngừng nấu nó. Khi mua ở cửa hàng, bạn không bao giờ nhận được những bong bóng lớn đó, vì vậy bạn biết nó được thực hiện bằng cách nó nhỏ giọt từ thìa.

Bây giờ bạn có thể tò mò về sự khác biệt hương vị. Cái nào ngon hơn? Tất nhiên, yeot-gangjeong làm bằng xi-rô gạo tự làm sẽ có hương vị thơm ngon hơn nhiều và tôi nghĩ nó cũng ít ngọt hơn. Cả hai đều tốt nhưng tự chế thì tốt hơn.

Sau khi làm một mẻ này, bạn sẽ ăn mãi không hết, vì vậy sẽ là một điều tuyệt vời nếu bạn làm trong những ngày nghỉ để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Những ngày nghỉ vui vẻ và tận hưởng công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 30 viên:

cách làm món Kẹo hạt giòn
cách làm món Kẹo hạt giòn

Để nấu món Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong) cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc siro gạo tự làm
 • 3 chén các loại hạt rang không ướp muối
 • Giấy sáp

Hướng dẫn nấu món Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong)

 1. Đặt các loại hạt vào một cái rây lưới trên một cái bát. Lắc để loại bỏ các mảnh vỡ hoặc bụi bẩn.
 2. Đặt giấy da (12 inch x 14 inch) trên một cái thớt lớn.
 3. Đun siro gạo trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho đến khi sủi bọt. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình.
 4. Thỉnh thoảng khuấy xi-rô bằng thìa gỗ trong vòng 6 đến 7 phút vì bọt khí ngày càng lớn hơn, cho đến khi gần giống như một bong bóng lớn bao phủ toàn bộ mặt trên của chảo như một quả bóng bay (nên để ở nhiệt độ khoảng 220 ° NS). Loại bỏ khỏi nhiệt.bong bóng lớn yeotgangjeong
 5. Thêm các loại hạt và trộn tất cả bằng thìa gỗ.
 6. Khi nó vẫn còn mềm và ấm, nhanh chóng chuyển hỗn hợp vào giữa tờ giấy da trên thớt.
 7. Nhấc mép giấy lên và bọc kẹo nóng lên. Nhấn và tạo hình viên kẹo nóng chảy thành một hình chữ nhật thô, khoảng 6 x 7 inch. Định hình và làm phẳng nó bằng cả hai tay và / hoặc ghim cán.
 8. Gói nó vào trong tờ giấy và lật ngược nó lên. Để nguội trong 10 phút.

  cách làm món Kẹo hạt giòn
  cách làm món Kẹo hạt giòn
 9. Cắt nó thành từng miếng nhỏ và phục vụ.
 10. Nếu bạn còn thừa, hãy bọc từng viên kẹo trong giấy gói kẹo và cho tất cả vào túi ni lông. Đông lạnh hoặc giữ nó ở một nơi mát mẻ.

  cách làm món Kẹo hạt giòn
  cách làm món Kẹo hạt giòn
 11. Vậy là món Kẹo hạt giòn (Yeot-gangjeong) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *