Cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)

cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)

Công thức nấu ăn: cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
Hôm nay tôi có một món kim chi mới cho bạn, làm từ hành lá! Nó được gọi là Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)trong tiếng Hàn hoặc bạn có thể gọi nó là kim chi hành lá! Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi) rất thơm, nồng, cay, giòn và dễ làm hơn nhiều so với kim chi baechu truyền thống của Hàn Quốc (kim chi cải thảo napa) . Bạn làm với toàn bộ hành lá, cả phần trắng và xanh. So với kim chi cải thảo napa thì cách làm kim chi cải thảo rất dễ dàng vì bạn không cần nhiều nguyên liệu. Bạn sẽ không cần tỏi, gừng, củ cải và lá hẹ để làm kim chi bắp cải.

cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)

Hành lá được sử dụng cho món pa-kimchi ở Hàn Quốc là loại mỏng và dài và thường được bán thành từng bó lớn. Sau khi trộn với nước sốt kim chi, đôi khi tôi làm một bó với một ít hành lá và xếp chúng vào hộp đựng kim chi của mình. Vì vậy, khi tôi phục vụ họ, tôi chỉ lấy ra một bó và đặt nó vào đĩa hoặc bát. Nhưng khi bận rộn, tôi thường bảo quản tất cả các loại kim chi hành lá đã thái rối cùng nhau trong hộp kín. Pa-kimchi là một món lớn ở Hàn Quốc và chúng tôi ăn nó mọi lúc. Tỉnh Nam Jeolla, nơi tôi đến, nổi tiếng với món kim chi hành lá cay và hăng.

Ở Mỹ, hành tây dày hơn và thường được cắt nhỏ, và được bán thành từng bó nhỏ hơn, vì vậy tôi cần phải điều chỉnh cách làm pa-kimchi của mình.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm pa-kimchi chưa? Nếu vậy, đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Phần củ hành lá bạn cắt nhỏ để làm nước kho cũng rất ngon. Bạn có thể thêm chúng vào món cá cơm kho tảo bẹ hoặc món rau củ.
Khi ăn xong, bạn có thể còn thừa một ít kim chi nhão. Bạn có thể thêm nó vào bokkeumbap kim chi, kim chi hầm, súp kim chi hoặc bánh kếp kim chi để tăng hương vị.
Nếu bạn ăn chay, thay nước tương bằng nước mắm.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi) cần những nguyên liệu sau:

 • 1360,8gr hành lá, cắt bỏ rễ
 • 1 chén nước mắm
 • ¼ chén bột gạo nếp (hay còn gọi là “bột gạo ngọt”)
 • 2 muỗng canh đường trắng hoặc nâu
 • 1½ chén gochugaru (ớt cay Hàn Quốc)

Hướng dẫn nấu món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)

Chuẩn bị hành tây

 1. Hành lá cắt bỏ rễ. Loại bỏ lớp hành lá cứng bên ngoài và bỏ đi. Cắt chúng thành hai nửa theo chiều ngang. Rửa hành lá qua một vài lần nước lạnh. Để ráo nước và cho chúng vào một chiếc bát lớn.
 2. Dùng tay trộn đều cho nước mắm thấm đều.hành lá muối
 3. Để yên trong 1 giờ, cứ 20 phút lại trở mặt để muối ngấm đều.

Chuẩn bị hồ dán

cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
 1. Trong khi đó, cho bột gạo nếp và 3 cốc nước vào nồi. Trộn đều hỗn hợp. Để lửa to vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, từ 4 đến 5 phút.
 2. Thêm đường và khuấy thêm một phút, cho đến khi hỗn hợp trông hơi mờ.
 3. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội hoàn toàn.

Làm kim chi

cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
cách làm món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi)
 1. Dùng tay chuyển hành lá đã ướp muối vào tô lớn và để riêng hỗn hợp nước mắm.
 2. Múc cháo đã nguội vào bát cùng với hỗn hợp nước mắm. Thêm ớt bột và dùng thìa gỗ trộn đều. Để trong 30 phút cho đến khi hạt tiêu cay ngấm vào hỗn hợp và hỗn hợp đặc lại một chút.gia vị kim chi hành lá
 3. Cho hành lá vào và đảo nhẹ tay rồi trộn đều với nhau (đeo găng tay dùng một lần nếu thích).cách làm kim chi hành lá
 4. Chuyển vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh. Ấn mạnh kim chi xuống để kim chi được gói đều và không có không khí lọt vào bên trong, sau đó đậy nắp hộp lại.kim chi hành lá

Phục vụ

 • Bạn có thể dọn kim chi ngay hoặc để lên men. Để lên men trong tủ lạnh mất khoảng 2 tuần. Để lên men nhanh hơn, hãy để ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào độ ấm của bếp của bạn, cho đến khi kim chi có vị chua và mùi chua. Khi kim chi đã lên men, cất tủ lạnh và thưởng thức cho đến khi hết. Nó rất hợp với cơm mới và ấm!
 • Vậy là món Kim chi hành lá Hàn Quốc (Pa-kimchi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *