Cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)

cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)

Công thức nấu ăn: cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món hải sản đơn giản, đầy hương vị gọi là Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum). Đó là mực xào cay kiểu Hàn Quốc, một trong những món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Thật dễ dàng để đạt được điều đó nếu bạn làm điều đó một lần có thể bạn sẽ có thể làm cho phần còn lại của cuộc đời mình! 🙂

Món ăn này cực kỳ dễ thực hiện khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu với nhau. Tôi đã làm nó rất lâu, tôi thậm chí không nhớ tôi đã học nó ở đâu! Nó giống như một phần của tôi. Và tôi không nhớ tại sao mình lại quyết định làm một video về nó ngoại trừ việc tôi và các đồng nghiệp người Hàn Quốc của tôi đã từng đến một nhà hàng Hàn Quốc ở Toronto và ăn ojingeo-bokkeum ở đó. Tất cả họ đều yêu thích nó, nhưng tôi tự nghĩ: “Của tôi thì tốt hơn.”

Thành phần nguyên liệu cho 2-4 phần:

Để nấu món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
  • 453gr mực làm sạch , cắt miếng vừa ăn (khoảng 2 ″ x ½ ”)
  • 2 thìa dầu thực vật
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây

Đối với bột nêm:

  • 6 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 3 thìa xì dầu
  • 3 thìa ớt cay (gochugaru)
  • 2 thìa cà phê đường

Rau:

cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
  • 12 củ hành lá, cắt khúc dài 2 inch
  • 1 trái ớt xanh , cắt lát
  • 1 củ hành tây vừa (khoảng 7 ounce), cắt lát
  • 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng ½ cốc), thái thành các dải mỏng (khoảng 2 ″ x ½ ”)

Hướng dẫn nấu món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)

Làm lớp sốt trắng

  • Cho tinh bột khoai tây và ¼ cốc nước vào một cái bát nhỏ và trộn đều.

Làm hỗn hợp gia vị

  • Cho tỏi, gừng, xì dầu, ớt sừng và đường vào bát trộn đều.

Xào!

cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
cách làm món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum)
  1. Làm nóng chảo trên lửa lớn vừa. Cho dầu thực vật vào xào cùng với hành tây, cà rốt, hành lá, ớt sừng khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi hành lá héo lại và hơi mờ.
  2. Cho mực và bột nêm vào. Xào trong vài phút cho đến khi mực chuyển sang màu trắng đục.
  3. Trộn hỗn hợp sền sệt và nấu trong 30 giây.

Phục vụ

  • Dùng ngay như một món ăn kèm cho cơm.
  • Vậy là món Mực xào cay (Ojingeo-bokkeum) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.