Cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)

cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)

Công thức nấu ăn: cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)

Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi) thường được ăn vào mùa hè ở Hàn Quốc. Làm bibimbap với gạo lúa mạch , doenjang jjigae , kim chi yeolmu, ớt cay và dầu mè nướng là một trong những bữa tối phổ biến và ngon nhất cho mùa hè nóng bức. Miệng tôi đang chảy nước khi viết lời giải thích này!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
  • 113gr yeolmu (củ cải non mùa hè)
  • Muối kosher
  • Bột mì
  • Nước mắm
  • Đường
  • Tỏi
  • Gừng
  • Hành tây
  • Ớt xanh
  • Ớt đỏ
  • Nước

Hướng dẫn nấu món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)

Chuẩn bị củ cải non mùa hè ( yeolmu ):

  1. Gọt vỏ củ cải và loại bỏ phần lá úa.
  2. Cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm cho vào bát to. Miến ngâm nước lạnh, để ráo.
  3. Thêm ½ chén muối kosher và dùng tay trộn đều. Để nó ngồi trong 30 phút.
  4. 30 phút sau, lật lại cho muối ngấm đều và để thêm 30 phút nữa (tổng cộng muối mất 1 giờ).
  5. Rửa sạch và để ráo nước muối yeolmu  cho đến khi loại bỏ hết sạn và chất bẩn. Để ráo nước trong chao và đặt sang một bên.

Làm cháo:

  1. Trong một cái nồi nhỏ, trộn 1 thìa bột mì và 1 cốc nước rồi đun ở lửa vừa cho đến khi bột chín.
  2. Thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp cho đến khi chất lỏng đặc lại.
  3. Thêm 1 tbs đường.
  4. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội.

Làm kimchi yeolmu :

cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
  1. Cắt mỏng 1 củ hành tây, băm ½ thìa gừng, băm nhỏ 2-3 quả ớt sừng, 2-3 quả ớt xanh, 4 nhánh tỏi băm nhuyễn, cho vào bát lớn.
  2. Thêm 2 thìa ớt bột, cháo và ¼ chén nước mắm. Trộn đều.* Mẹo: Bạn có thể thay nước mắm bằng 2-3 thìa muối
  3. Thêm yeolmu  và trộn bằng tay.
  4. Chuyển vào hộp hoặc lọ thủy tinh.

Thêm nước ( mul ) để làm yeolmu mulkimchi :

cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
cách làm món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi)
  • Trộn 8 cốc nước tinh khiết và 2-3 muỗng canh muối kosher vào một cái bát. Đổ kim chi vào lọ yelomu  và trộn đều.

* Mẹo: Bạn có thể sử dụng nước đun sôi để nguội

Bạn có thể ăn ngay, nhưng nếu bạn thích nó lên men, hãy giữ lọ ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Thông thường, nó nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Vậy là món Nước kim chi củ cải non mùa hè (Yeolmu mulkimchi) đã hoàn thành.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.