Cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)

cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)

Công thức nấu ăn: cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
Công thức hôm nay là Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi). Đó là trái cây và rau quả được lên men trong nước muối màu hồng cay: mặn, sảng khoái, thơm, lạnh và ngon khi có một chút nhiệt.

Người Hàn Quốc phục vụ món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi) này như một món ăn kèm với cơm, ngoài ra còn có bánh gạo, cháo và khoai lang hấp. Nó là một thay thế tốt cho súp hoặc món hầm. Bạn có thể làm nó bất cứ lúc nào quanh năm nhưng mùa cao điểm của củ cải và bắp cải là mùa thu, vì vậy đó là thời điểm tốt nhất để làm nó.

Không giống như kim chi cải thảo napa truyền thống của Hàn Quốc, nabak-kimchi sẽ bị nhão theo thời gian vì nó có chứa trái cây và dưa chuột. Tốt hơn là bạn nên ăn nhanh sau khi nó lên men, trong một hoặc hai tuần. Bạn cũng có thể ăn nó trước khi nó lên men: nó sẽ không bị chua và khét chút nào, nhưng nó sẽ rất giòn và sảng khoái.

Thành phần nguyên liệu:

cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)

Để nấu món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi) cần những nguyên liệu sau:

  • 1360gr bắp cải napa
  • 453gr củ cải Hàn Quốc , làm sạch và gọt vỏ
  • 1 quả dưa chuột kiểu Anh, rửa sạch và cắt ngang thành miếng dày ¼ inch
  • ½ chén hành tây cắt lát
  • 5 củ hành lá, cắt theo chiều dài 1½ inch
  • 2 trái ớt xanh , bỏ cuống và thái lát
  • 1 trái ớt sừng , bỏ cuống và thái lát
  • 1 quả táo (Royal gala, mật ong, hoặc bất kỳ loại táo ngọt nào), rửa sạch, bào sợi và cắt thành lát 1 x 1 x ¼ inch
  • 1 quả lê Hàn Quốc lớn (khoảng 2 ly), gọt vỏ, bào sợi và cắt thành lát 1 x 1 x inch
  • 3 củ cải đỏ (tùy chọn), thái lát mỏng
  • 3 tép tỏi, cắt lát mỏng
  • 1 thìa gừng gọt vỏ , thái lát mỏng
  • Muối kosher
  • 10 cốc nước lạnh
  • 2 thìa ớt bột Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)

Chuẩn bị bắp cải và củ cải napa:

cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
  1. Cắt bắp cải theo chiều dọc thành các phần tư và sau đó tỉa phần đầu của bắp cải.
  2. Cắt ngang mỗi phần tư thành các lát 1½ inch sao cho mỗi miếng bắp cải có hình vuông khoảng 1½ inch. Cho chúng vào một cái bát hoặc chậu lớn.
  3. Cho 3 cốc nước và 3 thìa muối vào chậu rồi dùng tay nhẹ nhàng trộn đều tất cả với nhau. Để yên trong 30 phút, sau đó nhẹ nhàng quăng bắp cải và để yên trong 30 phút.
  4. Cắt mỏng củ cải thành từng miếng vừa ăn. Cho chúng vào bát và trộn với 1 thìa cà phê muối kosher. Để yên trong 1 giờ.
  5. Rửa sạch và để ráo bắp cải trong nước lạnh vài lần, thay nước để loại bỏ bụi bẩn và muối thừa. Xả nước và chuyển sang một chậu lớn.

Làm kim chi:

cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
  1. Cho củ cải (ngâm nước muối mặn kosher) vào chậu cùng với bắp cải.
  2. Cho dưa chuột, hành tây, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, táo, lê, tỏi và gừng vào, trộn đều tay.
  3. Cho 10 cốc nước và ¼ cốc muối kosher vào một bát lớn khác và khuấy đều để muối tan.
  4. Buộc hạt tiêu nóng vào một miếng vải thưa. Nhúng túi vải thưa vào nước và bóp túi nhiều lần cho đến khi nước chuyển sang màu hồng. Tháo và bỏ túi.
  5. Đổ nước muối hồng lên trên rau và trái cây trong chậu. Dùng thìa gỗ khuấy đều. Chuyển vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh. Nhấn nó xuống nhẹ nhàng.

Phục vụ:

cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
cách làm món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi)
  • Bạn có thể dùng ngay với cơm, hoặc đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng cho đến khi lên men và hơi chua, thường từ 1 đến 2 ngày. Phục vụ trong từng bát riêng hoặc trong một bát dùng chung trên bàn.
  • Khi kim chi đã lên men, hãy cho vào tủ lạnh và ăn dần trong hai tuần tới.
  • Vậy là món Nước kim chi rau củ và trái cây (Nabak-kimchi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.