Cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu)

cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu)

Công thức nấu ăn: cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu)

Công thức hôm nay là một bữa ăn 1 bát được làm cơ bản với 2 nguyên liệu! Đó là Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu). Đó là một món phở rất ấm áp và dễ chịu: mềm, kem và một chút hạt.

Pat-kalguksu rất phổ biến ở Hàn Quốc. đó là thức ăn thoải mái được phục vụ trong mọi khu ăn uống ở tầng hầm của cửa hàng bách hóa. Vì đậu có thể nấu rất lâu nên bạn có thể mua ở đó rất tiện lợi, nhưng khi cần chuẩn bị một số lượng lớn, hãy tự làm là tốt nhất và dễ nhất, chỉ cần nhân đôi hoặc gấp ba công thức của tôi khi cần.

Bạn đã từng làm món patjuk (cháo đậu đỏ) của tôi chưa? Nó rất giống với công thức này, điểm khác biệt chính là một loại được làm với bánh gạo và một loại với mì. Người Hàn Quốc đã thảo luận rất lâu về việc cái nào tốt hơn! Truyền thống làm patjuk cho Dongjitnal (동짓날), ngày lễ kỷ niệm ngày Đông chí (21 hoặc 22 tháng 12 ) của Hàn Quốc , nhưng một số người thích pat-kalguksu hơn.

Đông chí đang đến gần, vì vậy hãy cùng làm pat-kalguksu năm nay, chia sẻ với bạn bè và gia đình, cùng ăn theo phong cách Hàn Quốc nhé!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu) cần những nguyên liệu sau:

 • 1 chén đậu đỏ (hay còn gọi là đậu azuki)
 • 2 cốc cộng với ¼ cốc bột mì đa dụng
 • ¼ chén tinh bột khoai tây (hoặc bột mì đa dụng)
 • 2 ½ thìa cà phê muối kosher
 • 1 muỗng canh dầu thực vật
 • ¾ cốc nước
 • Đường (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu)

Chuẩn bị đậu:

cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
 1. Cho đậu đỏ vào một cái rây lưới và chọn ra những hạt bị hỏng hoặc hơi nâu. Rửa chúng bằng vòi nước lạnh. Lọc và đặt chúng vào một cái nồi lớn (tôi đã sử dụng cái nồi 4 ½ lít của mình).
 2. Thêm 3 lít nước (12 cốc) và đậy nắp. Nấu trên lửa lớn vừa trong 30 phút. Nếu đậu sôi quá, hãy mở nắp.
 3. Vặn lửa nhỏ và đun trong 1 tiếng rưỡi cho đến khi đậu rất mềm. Bạn sẽ kết thúc với khoảng 10 cốc đậu và nước.
 4. Loại bỏ khỏi nhiệt. Lọc đậu qua một cái rây lưới trên một cái bát lớn. Cho đậu đã lọc vào máy xay sinh tố và thêm khoảng 3 cốc nước đậu. Trộn cho đến khi mịn và kem. Đặt chúng trở lại nồi và thêm phần nước đậu còn lại. Dùng thìa gỗ khuấy đều và để sang một bên.

Làm bột:

Sử dụng máy xay thực phẩm:

 • Đặt lưỡi dao bột vào máy xay thực phẩm, thêm 2¼ cốc bột mì, tinh bột khoai tây, ½ thìa cà phê muối kosher và dầu thực vật. Chạy bộ xử lý với tốc độ bột và thêm nước từng chút một trong khoảng 1 đến 2 phút, cho đến khi bột dính lại với nhau thành một cục.
 • Chuyển bột sang một thớt lớn. Nhào nó trong 1 phút và cho vào túi ni lông.

Nhào bằng tay:

 • Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn và dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi bột dính lại với nhau. Sau đó nhào bằng tay khoảng 7 đến 10 phút cho đến khi mịn. Cho bột vào túi ni lông.

Làm mì:

cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
 1. Đặt ¼ cốc bột mì lên góc của thớt và dùng nó để phủi bột và tấm ván trong khi bạn làm mì.
 2. Lấy viên bột ra khỏi túi ni lông. Nhào nó trong vài phút trên thớt cho đến khi nó rất mịn. Dùng cán cán mỏng thành một hình tròn mỏng lớn rộng khoảng 12 x 15 inch, thỉnh thoảng lật lại để bột đều, tròn và phẳng. Rắc một ít bột mì lên khi lật để bột không bị dính vào bảng.
 3. Gấp miếng bột lên trên 3 hoặc 4 lần và cắt thành sợi mì mỏng. Rắc phần bột mì còn lại lên trên mì, sau đó vò nhẹ để tách ra.

Làm pat-kalguksu:

cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
cách làm món Phở đậu đỏ Hàn Quốc
 1. Dùng thìa gỗ khuấy đều đậu và nước. Đun sôi trên lửa lớn vừa.
 2. Xào 2 thìa cà phê muối rồi nhẹ nhàng cho mì vào. Dùng đũa hoặc kẹp dài khuấy để chúng không dính vào nhau. Nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Thử một mẫu để xem chúng có dai và chín hoàn toàn hay không. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 3. Múc pat-kalguksu ra từng bát và dùng ngay với kim chi. Bạn có thể cho ¼ cốc đường trắng hoặc nâu vào một chiếc bát nhỏ trên bàn và thêm 1 hoặc 2 thìa đường vào súp để tạo vị ngọt hơn, nếu bạn thích. Khuấy nhẹ cho đường tan.
 4. Vậy là món Phở đậu đỏ Hàn Quốc (Pat-kalguksu) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *