Cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)

cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)

Công thức nấu ăn: cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)

Chào mọi người! Tôi rất vui mừng được giới thiệu với các bạn một món tráng miệng (hoặc món ăn nhẹ) của Hàn Quốc có tên là Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam). Bạn chỉ cần 2 nguyên liệu: gotgam (quả hồng khô) và hodu (quả óc chó)! Tôi nghĩ đây là một kỷ lục về những yêu cầu ít nhất cần thiết để tạo ra một trong những công thức nấu ăn của tôi. Nếu ai đó hỏi tôi rằng họ cần gì nữa, tôi sẽ nói “những ngón tay mạnh mẽ”, bởi vì bạn sẽ cần phải bóp chặt các lớp bọc để ấn quả óc chó vào quả hồng mềm.

Hồng khô tự làm đã rất ngon, nhưng nếu bạn muốn làm một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ đặc biệt cho chính mình hoặc khách của mình mà không mất quá nhiều thời gian để chế biến thì gotgamssam sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đối với khách của bạn, hãy phục vụ một vài lát gotgamssam với trà. Họ sẽ rất ấn tượng! Và nó cũng sẽ là một ý tưởng hay cho một món quà. Điền vào một ô nhỏ với Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)!

Những quả hồng khô hình trái tim mà tôi sử dụng trong video này được bán ở một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc. Quả hồng nên được bán khô để bạn có thể bọc quả óc chó vào dễ dàng. Nếu quả hồng khô quá khô, hãy cho một ít mật ong vào bên trong để tạo độ kết dính. Loại quả hồng khô khác mà tôi sử dụng trong video này trông giống như những chiếc đĩa tròn, dẹt được bán ở một cửa hàng tạp hóa Châu Á. Bạn có thể tạo Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam) bằng một trong hai.

Nếu khu vực của bạn không có sẵn quả hồng khô, bạn có thể sử dụng quả mơ khô. Nó sẽ trở nên thực sự đẹp. Nếu bạn sử dụng mơ khô, bạn nên gọi chúng là  salgussam vì mơ là salgu  (살구) trong tiếng Hàn. 🙂

Nếu bạn thích ăn quả hồng, hãy xem công thức món tráng miệng quả hồng đấm (“ Sujeonggwa ”) của tôi .

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam) cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả hồng khô , bỏ cuống (thay thế bằng quả mơ khô nếu không có)
  • 6 nửa quả óc chó rang

Hướng dẫn nấu món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)

  1. Cắt đôi quả hồng bằng cách rạch hai bên. Hãy chắc chắn rằng không cắt hết chúng.

    cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
    cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
  2. Mở chúng ra và loại bỏ hạt. Làm phẳng chúng ra và cắt các cạnh để tạo thành các dải hình chữ nhật.
  3. Đặt chúng cạnh nhau với phần dính lên trên.
  4. Thêm 3 nửa quả óc chó theo chiều dọc, với phần nhăn ở dưới.
  5. Thêm 3 nửa quả óc chó nữa để vừa với nắp đầu tiên.
  6. Cuộn tròn quả hồng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ép chặt. Giữ trong ngăn đá.

    cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
    cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
  7. Dùng với trà và cắt gói bánh thành miếng dày ⅓ inch.

Salgussam (Quả óc chó bọc mơ khô)

cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
cách làm món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam)
  • Làm 3-4 dải ô mai. Đặt chúng cạnh nhau trên thớt của bạn với phần dính ở trên.
  • Thêm quả óc chó và cuộn chúng lại giống như cách bạn làm với  gotgamssam.
  • Vậy là món Quả hồng bọc quả óc chó (Gotgamssam) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.