Cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)

cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)

Công thức nấu ăn: cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn công thức dễ dàng, mát lạnh, ngon miệng này có tên Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim). Mình không làm món này hoài nhưng vào những ngày hè nóng nực thì mình đặc biệt thèm. Tôi luôn có rong biển khô trong tủ đựng thức ăn của mình, vì vậy khá dễ dàng để kết hợp món salad này với nhau khi tôi muốn. Có tất cả những món ngon bạn có thể làm với miyeok bằng cách này,  đặc biệt là súp rong biển ! Nếu bạn không có cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc tại địa phương gần bạn, thì cửa hàng này cũng có sẵn trên Amazon .

Nước sốt chua chua ngọt ngọt của món ăn này quyện với lớp rong biển mềm nhưng giòn khiến bạn không thể cưỡng lại được và rất sảng khoái. Nó thực sự có hương vị của biển! Nó là một người bạn đồng hành hoàn hảo với thịt bò nướng, vì vậy tôi thích làm nó khi tôi tổ chức tiệc BBQ. 🙂 Nó cũng là một loại mitbanchan , thứ mà bạn có thể giữ trong tủ lạnh đến một tuần, và ăn nó bên cạnh cho tất cả các loại bữa ăn trong thời gian đó.

Hãy cho tôi biết nếu bạn dùng thử! Tôi chắc rằng bạn sẽ thích nó!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
  • 30 gram rong biển khô (miyeok)
  • ¼ chén nước tương
  • ¼ cốc giấm trắng chưng cất
  • 2 thìa mật ong (hoặc đường)
  • Hành tây (30 gram), cắt lát mỏng
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa hạt mè nướng
  • 6-7 viên đá (hoặc 1 cốc đá bào)
  • Muối (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)

  1. Ngâm miyeok trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 giờ cho đến khi nở ra hoàn toàn.

    cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
    cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
  2. Mang một nồi nước lớn để đun sôi. Thêm một ít muối (tùy chọn) và chần miyeok trong 30 giây, thỉnh thoảng khuấy bằng thìa gỗ.
  3. Lọc và xả trong vòi nước lạnh cho đến khi miyeok đẹp và lạnh.

    cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
    cách làm món Salad rong biển chua ngọt (Miyeok-muchim)
  4. Cắt nó thành miếng vừa ăn.
  5. Cho tỏi, hành tây, xì dầu, giấm và mật ong vào bát. Thêm miyeok và trộn đều.
  6. Dùng ngay với cơm hoặc bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh, có thể dùng được đến 1 tuần. Ngay trước khi phục vụ, hãy thêm một ít đá bào hoặc đá viên nếu bạn muốn nó thêm lạnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.