Cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)

cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)

Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui) là một món nướng cực kỳ nổi tiếng của Hàn Quốc. Bởi vì việc nấu nướng và ăn uống được thực hiện tại bàn, nó thực sự mang tính xã hội và là một bữa tiệc tuyệt vời. Nó cũng khá đơn giản để làm, và vì mọi người đều giúp đỡ mình rất nhiều nên cũng dễ dàng phục vụ.

Không ai có thể cưỡng lại hương vị của Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)! Khi khách của bạn ăn món thịt ba chỉ với tỏi, salad hành lá và ssamjang trong lá rau diếp tươi, họ sẽ bị cuốn hút ngay lập tức! Và nếu bạn, hoặc một trong những vị khách của bạn là người ăn chay, bạn có thể nướng nấm sò thay vì thịt. Samgyeopsal-gui thường được phục vụ với nhiều loại rau, vì vậy nhìn chung đây là một bữa ăn đầy đủ.

Tôi đã quay video này ở LA với người bạn Jimmy Wong của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó thật nhiều và lên kế hoạch cho một bữa tiệc bụng heo nướng với gia đình và bạn bè của bạn.

Làm thế nào để ăn:

  • Đặt một miếng rau diếp trên đĩa hoặc trên tay của bạn. Cho một phần lá tía tô và một phần thịt lợn vào nấu chín.
  • Thêm ssamjang, hành tây hoặc tỏi nấu chín, và một ít salad hành lá lên trên.
  • Gấp lá rau diếp lại để bạn có một gói nhỏ.
  • Đưa nó vào miệng bạn chỉ trong một lần. Đừng cắn nó một nửa, nó sẽ vỡ ra!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui) cần những nguyên liệu sau:

  • 1360gr  bụng lợn (tươi hoặc đông lạnh cắt lát trước)

Salad hành lá (pajeori):

  • 14-16 củ hành lá (khoảng 5 chén), cắt lát mỏng
  • ¼ chén nước tương
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa hạt mè nướng
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng
  • 2 thìa ớt cay (gochugaru)

Nước chấm Doenjang-gochujang (loại ssamjang đặc biệt của tôi mà tôi làm cho món samgyeopsal-gui):

  • ¼ cốc doenjang
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh gochujang
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê hạt mè nướng
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng

Rau:

  • 1 mớ rau răm rửa sạch để ráo.
  • 2 chục lá tía tô (tùy thích) rửa sạch, để ráo.
  • 2 củ cà rốt, cắt thành miếng vừa ăn
  • 1 quả dưa chuột kiểu Anh, cắt miếng vừa ăn
  • 7-8 quả ớt xanh , băm nhỏ
  • một tá tỏi sống, cắt lát
  • 1 củ hành tây lớn, cắt miếng vừa ăn

Hướng dẫn nấu món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)

  • Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Đặt nó vào một đĩa lớn và giữ nó trong tủ lạnh.

Làm salad hành lá

cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
  1. Ngâm hành lá thái nhỏ trong nước lạnh khoảng 5 phút. Rửa sạch và để ráo.
  2. Cho nước tương, đường, hạt mè, dầu mè nướng, và ớt cay vào một cái bát nhỏ. Trộn đều và để một bên.
  3. Chia hành lá vào các bát nhỏ, và cho một ít nước sốt lên trên mỗi bát. Để qua một bên.

Làm ssamjang  (nước chấm )

cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
  • Cho tương đậu nành, tương ớt, đường, hành lá, tỏi, hạt mè và dầu mè nướng vào tô trộn đều. Để qua một bên.

Chuẩn bị rau:

cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
  • Từ trái qua: hành, tỏi, ớt xanh, dưa leo, cà rốt, lá tía tô

Cách nấu:

cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
cách làm món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui)
  1. Làm nóng đĩa  hoặc chảo nướng của bạn . Cho một chút dầu mè nướng lên bếp cho thơm.
  2. Bọc bụng heo lên đĩa nướng. Nướng chúng và lật chúng lại khi mặt dưới giòn một chút. Tiếp tục nấu và lật chúng cho đến khi cả hai mặt đều giòn.
  3. Khi các miếng đã sẵn sàng để ăn, hãy lấy chúng ra khỏi vỉ nướng và đặt chúng vào một đĩa nhỏ bên cạnh. Mọi người có thể lấy các miếng từ đĩa này, hoặc nếu quá đói, họ có thể lấy chúng ra khỏi vỉ nướng ngay lập tức!
  4. Ăn, nhưng tiếp tục nấu ăn!
  5. Vậy là món Thịt ba chỉ nướng (Samgyeopsal-gui) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.