Cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)

cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một công thức rất dễ dàng, mà bạn thậm chí không cần bất kỳ nguyên liệu đặc biệt nào của Hàn Quốc! Nó được gọi là Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap). Trong tiếng Hàn, các món ăn deopbap là “một thứ gì đó trên cơm” và nó có thể là bất cứ thứ gì. Trong công thức này, đó là thịt bò và nấm, là món khoái khẩu mọi thời đại của gia đình tôi.

Mấu chốt của món ăn này là nước sốt, và trong công thức của mình, mình chỉ sử dụng một chút tinh bột khoai tây để tạo độ dính cho nó một chút, vì vậy khi bạn cho nó lên trên cơm cùng với rau và thịt bò, nó sẽ bóng và ngon ngọt. đang nhìn. Đảm bảo phục vụ nóng như tôi làm trong video, sủi bọt nóng nên rất dễ trộn với cơm.

Nếu bạn sử dụng thịt bò nạc, bạn có thể phải thêm khoảng 1 thìa dầu thực vật trong khi xào thịt bò để thịt bò có được độ ngon mà chúng ta cần. Món ăn kèm duy nhất bạn cần cho món này là kim chi. Tất nhiên bạn có thể thêm nhiều hơn nếu bạn muốn, nhưng món soegogi-beoseot-deopbap này với kim chi là hoàn hảo đối với tôi.

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)

Để nấu món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap) cần những nguyên liệu sau:

  • 2 bát cơm trắng
  • 113gr ribeye, cắt lát mỏng thành các dải vừa ăn
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa dầu hào (hoặc xì dầu )
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 chén nước luộc gà (hoặc nước luộc thịt bò hoặc nước luộc rau)
  • 2 thìa cà phê tinh bột khoai tây

Rau và nấm

  • 3 cây nấm hương khô ngâm nước lạnh vài giờ cho mềm, thái sợi mỏng.
  • 56gr – 85gr nấm enoki (khoảng ½ gói), cắt bỏ phần thân gỗ của cuống
  • 1 củ cà rốt nhỏ (56gr), cắt dài 2 inch theo chiều ngang và cắt lát mỏng
  • 1 trái ớt xanh cay (tùy ý), cắt nhỏ nếu dùng
  • 2 củ hành lá, chia trắng và xanh. Cắt phần trắng thành dài 2 inch và cắt nhỏ phần xanh để trang trí
  • 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 2 đến 3 lạng), thái lát mỏng

Hướng dẫn nấu món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)

  1. Cho nước luộc gà và tinh bột khoai tây vào tô trộn đều. Để qua một bên.
  2. Đun nóng chảo lớn ở nhiệt độ cao. Rưới 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo và thêm thịt bò, tỏi, muối kosher và tiêu đen xay. Dùng thìa gỗ khuấy đều trong khoảng 2 phút cho đến khi 80% thịt bò chín.

    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
  3. Thêm nấm, hành tây, cà rốt và ớt xanh (nếu dùng) vào và đảo khoảng 2 phút cho đến khi hành tây chuyển màu.

    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
  4. Cho dầu hào và hỗn hợp nước luộc gà / tinh bột khoai tây vào khuấy đều. Khuấy tất cả mọi thứ cho đến khi nó mềm và mịn. Giảm lửa nhỏ và để lửa nhỏ.

    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
    cách làm món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap)
  5. Đặt cơm ấm lên một đĩa lớn hoặc chia cơm thành 2 phần trên 2 đĩa. Đun nước sốt trên lửa lớn cho đến khi sủi bọt rồi rưới lên trên cơm.
  6. Rắc hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê dầu mè rang lên trên là có thể dùng ngay với kim chi .
  7. Vậy là món Thịt bò xào nấm (Soegogi-beoseot-deopbap) đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.