Cách làm món Thịt heo cốt lết (Donkkaseu)

cách làm món Thịt heo cốt lết (Donkkaseu)

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt heo cốt lết (Donkkaseu)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm Thịt heo cốt lết (Donkkaseu). Đó là một sự lặp lại của tonkatsu của Nhật Bản mà người Nhật sử dụng trên schnitzel của châu Âu . Đó là một miếng thịt lợn tẩm bột nóng, mặn và phiên bản của tôi được phục vụ trên cơm và nước sốt Hi-Rice, với một bên là kim chi và một bên là salad bắp cải.

Ngày nay Thịt heo cốt lết (Donkkaseu) được bán ở khắp mọi nơi, trong tất cả các loại nhà hàng, nhưng khi tôi còn nhỏ, nó chỉ được phục vụ trong các nhà hàng kiểu phương Tây (gọi là Gyoungyang-sik). Loại thức ăn đó rất mới và thú vị và họ bán bít tết hamburger, cốt lết bò, cốt lết heo, cơm trứng ốp la và bít tết. Nó đắt hơn các nhà hàng Hàn Quốc, nhưng nó cũng không hoàn toàn là của phương Tây: mọi món ăn đều được phục vụ với kim chi và cơm, và thường là dưa chua.

Ngày nay, đồ ăn phương Tây có ở khắp Hàn Quốc, nhưng vào những ngày đó, ăn đồ ăn kiểu phương Tây bằng dao và nĩa là một điều kỳ lạ. Bạn bè của tôi sẽ nói: “Hôm nay bạn đã sẵn sàng dùng dao và nĩa chưa?” Tất cả chúng tôi đều biết điều đó có nghĩa là gì! Donkkaseu! Chúng tôi nghĩ rằng nó rất tuyệt!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Thịt heo cốt lết (Donkkaseu) cần những nguyên liệu sau:

  • 4 lát mỏng (453gr) thịt thăn hoặc thăn nội (bò, gà hoặc gà tây)
  • Muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • ⅓ cốc bột mì đa dụng
  • 2 cốc ppang-garu (vụn bánh mì Hàn Quốc hoặc panko Nhật Bản )
  • 3 quả trứng, đánh tan với một chút muối kosher
  • Cơm trắng
  • 3 cốc dầu ngô

Đối với nước thịt:

  • 1 gói (100 gram: khoảng ¾ cốc) bột gạo
  • 2 thìa bơ
  • 2½ cốc nước
  • ¼ cốc nước sốt cà chua

Đối với salad bắp cải:

  • ½ bắp cải loại vừa, cắt nhỏ, rửa qua nước lạnh, để ráo, cho vào tủ lạnh
  • 1 chén mayonnaise
  • 1 đến 2 thìa nước cốt chanh tươi
  • 1 thìa mật ong hoặc đường
  • 1 muỗng canh tương cà

Hướng dẫn nấu món Thịt heo cốt lết (Donkkaseu)

Chuẩn bị cốt lết:

  1. Sử dụng dụng cụ làm mềm thịt hoặc (mặt sau của con dao làm bếp của bạn) để giã và làm phẳng thịt lợn đã thái thành các miếng cốt lết dày khoảng 7 x 5 inch và dày từ đến ⅛ inch.
  2. Rắc một mặt với muối và tiêu đen xay.
  3. Phủ bột mì lên cả hai mặt của miếng cốt lết, nhúng vào trứng đã đánh tan rồi ấn thành vụn bánh mì. Làm lạnh.

Làm salad:

  • Cho sốt mayonnaise, nước cốt chanh, mật ong (hoặc đường) và tương cà vào một cái bát trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.

Làm nước thịt:

  1. Đun nóng bơ trong chảo sốt nặng ở lửa lớn vừa. Khi bột gạo đã tan chảy một nửa, thêm bột gạo tẻ vào và dùng thìa gỗ khuấy đều trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp đều.
  2. Thêm nước và khuấy đều. Thêm tương cà và trộn đều. Tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy trong 8 đến 10 phút cho đến khi nổi bọt và đặc lại.
  3. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Chiên thịt lợn:

  1. Đun nóng dầu ngô trên lửa vừa cao cho đến khi nó đạt 350 độ F.
  2. Chiên thịt lợn cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu, dùng kẹp gắp lật thịt vài lần. Nó sẽ mất khoảng 12-13 phút.
  3. Lọc thịt lợn và dùng khăn lau sạch dầu thừa.
  4. Cắt thành các dải.

Đặt nó lại với nhau và phục vụ:

  1. Làm nóng nước thịt.
    Cho một ít cơm ấm vào đĩa. Múc nước thịt nóng lên trên cơm.

    Đặt cốt lết đã cắt lên trên cơm. Rưới một chút nước thịt lên trên.
    Đặt một ít bắp cải thái nhỏ bên cạnh thịt lợn và thêm xốt mayonnaise lạnh lên trên.

    Dùng nóng với kim chi hoặc củ cải vàng ngâm chua .

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.