Cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)

cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)

Công thức nấu ăn: cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
Chào mọi người! Loại trà mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hôm nay, Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha), là loại trà được yêu thích nhất mọi thời đại của người Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc đã sử dụng nhân sâm từ hàng nghìn năm nay và rất tin tưởng vào khả năng tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho chúng ta. Bởi vì nó rất lâu để phát triển, rất quý và rất khó tìm, nó rất đắt. Có những trang trại nhân sâm nơi củ được trồng thương mại từ 2 đến 6 năm, mặc dù hầu hết được trồng trong 4 năm. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại sâm tốt nhất mọc hoang trên núi, chỉ có thể tìm thấy bằng cách kiếm ăn và cầu may. Tôi đã đọc về một anh chàng ở Hàn Quốc đã tìm thấy 11 củ nhân sâm 120 năm tuổi đẹp và bán chúng với giá 300.000 đô la!

Không phải ai cũng phản ứng tốt với nhân sâm: nó làm tăng thêm nhiệt cho hệ thống của bạn, vì vậy nếu nhiệt độ tự nhiên của bạn đã hơi ấm, nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên và quá nhiều nhiệt đối với bạn.

Nhân sâm có một chút đắng, vì vậy nó rất hợp với trà ngọt: loại trà này có một chút đắng, một chút ngọt và có hương vị sâm đất mạnh mẽ.

Tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để tạo Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha) hôm nay: cách truyền thống đích thực (ở bên dưới) và một cách hiện đại tiết kiệm thời gian mà tôi đã phát triển. Phương pháp truyền thống giúp trà trong hơn và có hương vị thơm ngon. Khi bạn đun nước chè này, mùi sẽ nồng nặc trong nhà bạn! Cách làm tiết kiệm thời gian mà mình chỉ ra trong video sẽ có vị trà dai và mềm, rất đậm đà. Mấu chốt của phương pháp này là sử dụng nhân sâm tươi.

Tôi yêu cả hai cách! Chúng siêu ngon và tôi luôn cảm thấy rất ngon sau khi uống chúng!

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha) cần những nguyên liệu sau:

cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
  • 2 củ nhân sâm tươi lớn (2 lạng), rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy
  • 226gr jujubes khô , rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy
  • Nước
  • ½ cốc mật ong
  • Hạt thông

Hướng dẫn nấu món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)

  1. Bỏ hạt ra khỏi mỗi quả táo tàu. Cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát, để riêng.
  2. Loại bỏ phần đầu của rễ nhân sâm. Cắt chúng thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.
  3. Xay hỗn hợp nhân sâm và táo tàu trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay mạnh cho đến khi thành một cục dính.
  4. Cho hỗn hợp vào bát và thêm mật ong. Dùng thìa trộn đều và chuyển vào lọ thủy tinh.

Để phục vụ:

cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
  • Thêm khoảng 1 thìa hỗn hợp vào một cốc nước nóng và trộn đều. Rắc một ít hạt thông và dùng nóng. Hỗn hợp này sẽ để trong tủ lạnh trong một tháng.
  • Vậy là món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha) đã hoàn thành.

Phương pháp truyền thống để pha trà táo tàu nhân sâm

Thành phần

  • 3-4 củ nhân sâm tươi hoặc khô lớn
  • Một tá jujubes , được rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy
  • Nước
  • Mật ong
  • Hạt thông

Hướng dẫn pha trà táo tàu nhân sâm

cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
cách làm món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha)
  1. Cho rễ nhân sâm và các vị thuốc vào nồi nung (hoặc nồi đất nung).
  2. Thêm 7 cốc nước và đun sôi trên lửa lớn vừa trong 30 phút. Sau đó hạ nhiệt.
  3. Đun nhỏ lửa trong 2 tiếng rưỡi cho đến khi ⅓ lượng trà sôi và chuyển sang màu nâu đỏ. Loại bỏ khỏi nhiệt.Trà táo tàu nhân sâm
  4. Để có được đầy đủ hương vị có thể có từ rễ nhân sâm và cây bách xù, chúng ta cần phải pha trà từ nó ít nhất hai lần. Không có quy tắc cứng và nhanh, nó thực sự phụ thuộc vào sức mạnh của các thành phần của bạn. Vì vậy, đổ trà này ra, chia sẻ và uống nó, nhưng giữ lại nhân sâm và rượu táo trong nồi. Theo truyền thống, người Hàn Quốc uống mẻ đầu tiên khi mẻ thứ hai đang sôi, nhưng nếu quá nhiều, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh để dùng sau.
  5. Lặp lại bước 2 và 3: thêm nhiều nước và đun nhỏ lửa, cho đến khi hết hương vị từ rễ nhân sâm và củ sâm cau.

Cách dùng:

  • Rót trà ra cốc, thêm chút mật ong vừa ăn và khuấy đều. Rắc một ít hạt thông và dùng nóng.
  • Vậy là món Trà táo tàu nhân sâm (Insam-daechucha) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.