Cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)

cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)

Công thức nấu ăn: cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
Công thức hôm nay là Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim). Tôi gọi nó là món phụ trứng núi lửa cay vì nó có màu đỏ và phồng lên như một ngọn núi lửa đang bốc khói vậy!

Tôi thực sự đã làm một công thức và video hấp trứng truyền thống từ năm 2008! Lần này tôi làm nó trong một cái bát đất nung. Tôi đã học công thức này từ người anh họ của mình khi tôi từng sống ở Hàn Quốc. Cô ấy không sử dụng một cái bát đất nung , cô ấy hấp cơm của cô ấy lên trên cơm của cô ấy. Bước cuối cùng của cách làm cơm là để lửa nhỏ và hấp trong nồi, mẹ cho hỗn hợp trứng vào đó vào một cái âu inox, bên trên là cơm. Vậy là xong cơm, trứng cũng xong.

Tôi đã phải ăn rất nhiều trứng để phát triển phiên bản công thức này trong một chiếc bát đất nung. Nhưng nó đáng mà! Món ăn này rất dễ làm, đơn giản, ngon và rất đẹp mắt!

Hãy thưởng thức công thức nấu ăn và cho tôi biết nếu bạn làm được món ăn của bạn sẽ thành công như thế nào!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim) cần những nguyên liệu sau:

  • 4 quả trứng lớn
  • ½ chén nước luộc gà
  • 1 muỗng canh và 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh và ½ muỗng cà phê ớt bột (gochu-garu)
  • 1 thìa hạt mè nướng , xay
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 hoặc 2 thìa cà phê dầu mè nướng

Hướng dẫn nấu món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)

  1. Cho ¼ chén nước dùng gà vào bát đất nung Hàn Quốc 2½ chén (hay còn gọi là ttukbaegi 뚝배기) hoặc một cái chảo nhỏ và nặng. Đảm bảo rằng nó vừa vặn với bộ phận bếp của bạn, không quá lớn hoặc quá nhỏ. Chưa bật bếp!

    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
  2. Cho trứng, nước tương, 1 thìa ớt bột và hạt mè xay vào tô. Đánh hỗn hợp bằng nĩa 50 lần, hoặc khoảng 1 phút.
  3. Thêm ¼ cốc nước luộc gà khác và đánh thêm 50 lần nữa.
  4. Đun sôi nước dùng gà trong tô đất nung ở lửa lớn vừa. Ttukbaegi Hàn Quốc làm nóng chậm, trong 2 hoặc 3 phút, nhưng nồi thép không gỉ sẽ nóng lên nhanh hơn, trong khoảng một phút.

    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
  5. Vặn lửa xuống mức trung bình thấp. Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào bát từng chút một, dùng nĩa khuấy đều. Hỗn hợp trứng sẽ lấp đầy khoảng 80 phần trăm bát.
  6. Khuấy thêm vài lần nữa và đậy bằng nắp hoặc tô chịu nhiệt hình vòm bất kỳ để hỗn hợp có chỗ nở ra trong khi nấu.
  7. Đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi hơi nước thoát ra khỏi khe giữa bát và nắp.

    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
    cách làm món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim)
  8. Mở nắp và rắc hành lá và ½ thìa ớt cay. Rưới một ít dầu mè đã nướng lên trên và dùng ngay với cơm.
  9. Vậy là món Trứng hấp cay trong bát đất nung (Maeun ttukbaegi gyeranjjim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.