Cách làm mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

Công thức nấu ăn:Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

Người Hàn Quốc rất thích hải sản, vì vậy trong ẩm thực Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại hải sản khác nhau. Cải xoong là một nguyên liệu tạo nên hương vị độc đáo khi kết hợp với mực luộc và nước sốt cay.

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần ăn

Để nấu thành công Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Thành phần chính:

  • 1 con Mực vừa (Khoảng ⅔ Cup)
  • Cải xoong 3,5 oz
  • ⅓ Cup Hành tây
  • ½ chén dưa chuột
Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn
Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

Thành phần gia vị

  • 2½ muỗng canh ớt đỏ
  • ½ muỗng canh bột ớt đỏ
  • 4 muỗng cà phê Giấm gạo lứt hoặc Giấm táo
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt mè
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • ¼ muỗng cà phê muối

Cách nấu món Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

Hãy thực hiện tuần tự các bước dưới đây để làm hoàn hảo món Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn nhé

Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn
Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn
  1. Để tạo hoa văn lạ mắt trên con mực, bạn dùng dao rạch các đường ngang trên mình con mực. Các dòng phải cách nhau khoảng ¼ inch. Chú ý đừng ấn quá mạnh tay nếu không mực sẽ đứt
  2. Chia đôi con mực.
  3. Tiếp theo, thực hiện các vết xước trên mực như trước, nhưng theo chiều dọc và cách nhau khoảng ⅛ inch.
  4. Chuẩn bị 1 nắm (3,5 oz) cải xoong. Loại bỏ những phần xấu và rửa sạch. Cắt cải xoong thành các đoạn dài 3 inch. Thông thường, bạn có thể cắt đôi chúng.
  5. Trong nước sôi, thêm cải xoong và một ít muối. Đun sôi nó trong khoảng 20 giây ở nhiệt độ cao. Muối và thời gian luộc ngắn sẽ giúp cải xoong giữ được màu xanh.
  6. 20 giây sau, nhanh chóng cho cải xoong đã luộc vào thau nước đá. Đây là một mẹo khác để duy trì màu xanh đẹp mắt của nó.
  7. Cho mực vào chần qua 2 cốc nước sôi. Nấu nó trong khoảng 3 phút.
  8. Mực sau khi luộc chín sẽ có hoa văn đẹp mắt.
  9. Vắt bớt nước trong cải xoong. Bạn sẽ nhận được khoảng ⅓ cốc cải xoong.
  10. Trong bước này, cắt mỏng ⅓ cốc hành tây và cắt ½ cốc dưa chuột theo đường chéo.
  11. Trong một bát trộn, trộn mực, cải xoong, hành tây, dưa chuột và các thành phần gia vị: 2½ muỗng canh ớt đỏ, ½ muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt mè, 1 muỗng cà phê dầu mè, và ¼ muỗng cà phê muối.
  12. Phôi hợp mọi thư lại vơi nhau. Vậy là bạn đã thành công làm món Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn.
Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn
Cách làm Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn

 

Lưu ý

Mực cay xào cải xoong cực hấp dẫn càng ngon khi dùng với cơm, súp và các món ăn phụ khác của Hàn Quốc. Nó ngon nhất khi còn tươi, nhưng bạn có thể giữ được khoảng 2 hoặc 3 ngày trong tủ lạnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.