Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt

Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt

Công thức nấu ăn: Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt

Nấm đông cô nhồi thịt là một trong những món ăn phổ biến trong dịp lễ tết của người Hàn Quốc. Chúng chứa nhiều protein thơm ngon và tốt cho sức khỏe!

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Nấm đông cô nhồi thịt cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thành phần chính

  • 14 cây nấm hương tươi (200 g / 7 lạng), đảm bảo đầu nấm cong vào trong để giữ nhân.
  • Một số bột mì đa dụng (khoảng 1 đến 2 muỗng canh)
  • 2 quả trứng lớn
  • Một số dầu ăn , tôi đã sử dụng dầu cám gạo

Nguyên liệu nhồi

  • 60 đậu phụ (2 ounce)
  • 60 g thịt bò băm (2 ounce), hoặc tùy chọn thịt băm khác của bạn
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1/4 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch nấm trong nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy nhà bếp. Khi bạn vỗ nhẹ cho nấm khô, hãy dùng tay loại bỏ phần thân nấm. Đặt đầu nấm và thân nấm thành từng nhóm riêng biệt khi bạn tiến hành.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  2. Dùng dao nhỏ khía nhẹ bề mặt đầu nấm thành hình ngôi sao hoặc đầu hoa cho đẹp mắt. (Bước này có thể không bắt buộc nhưng sẽ ngon hơn.) Giữ phần da nấm lộ ra khi bạn chạm khắc. Để riêng phần đầu nấm và phần da nấm ra đĩa khi tiến hành.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  3. Thái nhỏ phần cọng nấm còn sót lại (từ bước 1) và phần da nấm đã khoét (từ bước 2). Đặt chúng vào một cái bát trộn.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  4. Dùng giấy bếp thấm khô đậu phụ để loại bỏ nước thừa và dùng dao băm nhuyễn. Thêm nó vào bát trộn.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  5. Dùng giấy bếp thấm khô thịt bò để loại bỏ máu thừa và dùng dao băm nhuyễn. Thêm nó vào bát trộn.
  6. Cho các nguyên liệu còn lại vào âu trộn đều và dùng tay trộn đều.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  7. Xếp tất cả nấm lên đĩa lớn với các đầu hướng xuống dưới. Rắc nhẹ bột lên lỗ nấm nơi chúng ta sẽ nhồi bột.
  8. Cho nấm vào các nguyên liệu nhồi hỗn hợp ở bước 6. Kết thúc bằng cách rắc một ít bột mì lên trên phần nhồi.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  9. Đập trứng vào một chiếc bát sạch và đánh đều.
  10. Đun nóng chảo ở lửa vừa và thêm một ít dầu.

    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
    Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt
  11. Khi chảo đã nóng, nhúng nhẹ phần nấm đã nhồi vào bát trứng (chỉ nhúng mặt đã nhồi để nấm nhìn rõ hơn) rồi đặt nấm lên chảo và nấu (mặt nhồi sẽ nấu trước). Khi các mặt đã nhồi đều đã chín (trong khoảng 2 phút), lật nhanh và nhẹ tay cho nấm ở mặt đầu. Loại bỏ chúng khỏi nhiệt. Lặp lại điều này cho đến khi bạn nấu hết nấm.
  12. Bày ra đĩa và thưởng thức!

Cách làm Nấm đông cô nhồi thịt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.